“Ông trùm” lỳ lợm này là Nguyễn Văn Nhật, 40 tuổi, trú ở Dĩnh Kê, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
|
Nguyễn Văn Nhật |
Ngày 21/11, sau hơn 2 tháng bị tạm giam, Nhật đã phải khai nhận nơi cất giấu 6567 viên hồng phiến mà y cố tình “ỉm” đi trong suốt thời gian ngồi sau chấn song sắt. Cùng ngày, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội, phối hợp với CAQ Hai Bà Trưng đã thực hiện việc tìm kiếm và thu hồi toàn bộ số ma túy tổng hợp trên, được giấu kín trong bộ phận máy của chiếc xe ô tô Innova.
Trước đó, tối 11/9, tổ công tác 141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại cầu Mai Động, thuộc địa bàn phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, đã phát hiện, kiểm tra chiếc xe ô tô Toyota Innova BKS: 19N - 1019 có biểu hiện nghi vấn. Trên xe có 2 người đàn ông, 1 người mặc áo phanh ngực lộ chiếc nanh hổ, người kia đội mũ lưỡi trai sùm sụp.

Vị trí số ma túy tổng hợp được cất giấu
Dưới vành mũ lưỡi trai của người điều khiển xe, lực lượng công an phát hiện 2 cuộn băng dính đen bọc kín 63 viên hồng phiến. Ngoài ra, trên xe còn 1 túi nilon đen chứa các dụng cụ dùng để sử dụng ma túy “đá” (ống hút, bình lọc, coóng), 1 túi nilon đựng cần sa, số tiền mặt hàng trăm triệu đồng, cùng ma túy tổng hợp… tổng cộng 280 viên. Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, tổ công tác 141 đã bàn giao 2 đối tượng và số tang vật trên đến CQĐT CAQ Hai Bà Trưng để khai thác mở rộng.

Tang vật vụ án
Hai đối tượng nghi vấn có nhân thân là Nguyễn Văn Nhật, 40 tuổi, trú ở Dĩnh Kê, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; và Đỗ Đình Xuân, 48 tuổi, có 1 tiền án, quê quán Tân Yên, Bắc Giang. Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với người, đồ vật của Nhật và Xuân, cơ quan công an thu được thêm 5 túi nilon đựng các viên “thuốc” màu hồng, màu xanh, số lượng 990 viên, qua xác định đều là ma túy tổng hợp. Nguyễn Văn Nhật khai số ma túy trên là của anh ta. Vụ án sau đó được chuyển đến CQĐT CATP Hà Nội để thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Như vậy, tổng số ma túy tổng hợp liên quan đến Nguyễn Văn Nhật được xác định đến thời điểm này là gần 8.000 viên.
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai