Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng ngoài đời thật thì ngày càng rạn nứt. Nhiều khi, mẹ chồng còn nói xoáy khiến tôi khó chịu. Tôi mua quà tặng bà cũng không nhận nữa.
|
|
|
Nhà chồng tôi có hai cô con dâu nhưng mẹ chồng thương tôi hơn hẳn em dâu. Mẹ chồng tôi tuy lớn tuổi nhưng tính tình vẫn rất trẻ trung, vui vẻ. Bà lại chịu khó ăn diện và tút tát nhan sắc nên nhìn trẻ hơn tuổi thật rất nhiều. Hàng tháng, sau khi nhận lương xong, tôi thường đưa mẹ chồng đi mua sắm. Khi thì vài cái áo, khi thì hộp phấn mới hay thỏi son đẹp…Tuy giá trị chẳng bao nhiêu nhưng tôi thấy mẹ rất vui.
Rồi đi đâu, mẹ chồng cũng dẫn tôi đi cùng và rất tự hào khi khoe tôi là con dâu bà. Còn cô em dâu tôi thì suốt ngày chỉ lo đi làm rồi về cắm đầu vào bếp nấu ăn. Mẹ chồng tôi bảo đi chơi cũng nhất quyết không đi. Chính vì thế, trong nhà tôi và mẹ chồng như một phe, còn em dâu là một phe.
Hai tháng trước, bố mẹ chồng tôi có ý định làm sổ đỏ phân chia tài sản. Thời gian đó, gia đình tôi căng thẳng lắm. Tôi với mẹ chồng cũng vì thế mà đấu khẩu với nhau nhiều lần.

Rồi đi đâu,mẹ chồngcũng dẫn tôi đi cùng và rất tự
hào khi khoe tôi là con dâu bà.(Ảnh minh họa)
Mẹ chồng muốn để lại đất nhà cho vợ chồng tôi để chúng tôi chăm lo ông bà. Tôi thì muốn nhường cho em chồng lo liệu. Gì chứ cúng kính thì tôi không ham nên không giành. Tôi chỉ muốn một phần đất để xây nhà riêng cho thoải mái. Bàn đi bàn lại vẫn chưa thống nhất được nên mẹ chồng tôi đành lùi việc này lại.
Vài hôm sau, tôi thấy một người lạ kết bạn trên facebook. Vào thử thì thấy ảnh đại diện là một cô gái khá xinh, trong thông tin cá nhân là làm ở công ty du lịch. Nghĩ sau này mình có thể cũng đi du lịch nên tôi đồng ý kết bạn và dự định khi nào có dịp đi đâu thì hỏi kinh nghiệm sau.
Thế nhưng, sau khi kết bạn thì cô gái đó liên tục hỏi han tôi, nói rằng không có bạn bè trên mạng mấy nên muốn kết thân với tôi. Dần dần nói chuyện hợp cạ nên chúng tôi khá thân.
Vì nghĩ là bạn bè trên facebook, chẳng ai biết ai nên tôi thường xuyên tâm sự với cô gái đó. Bực bội gì trong lòng, tôi nói ra hết. Chuyện nhà chồng tôi thế nào, tôi cũng kể bô bô chẳng ngại ngùng. Rồi chuyện chia đất đai, tôi muốn gì tôi đều kể ra. Cô gái kia còn kích bác làm tôi nói toẹt những suy nghĩ không tốt về nhà chồng và mẹ chồng.
Tôi kể mẹ chồng là kiểu người áp đặt, gia trưởng, ham vật chất. Rồi em dâu thì ngốc nghếch, chỉ biết làm mà không biết hưởng thụ... Nói chung, tôi kể xấu hết tất cả mọi người. Tôi còn khẳng định tôi sẽ không nhận nhà từ đường, tôi không muốn lo việc lễ giỗ, tết nhất.
Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng ngoài đời thật thì ngày càng rạn nứt. Nhiều khi, mẹ chồng còn nói xoáy khiến tôi khó chịu. Tôi mua quà tặng bà cũng không nhận nữa. Đặc biệt, tôi để ý thì thấy bà hay nói chuyện với em dâu nhiều hơn. Và những khó chịu đó, tôi lại kể hết cho người bạn trên facebook nghe.

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng ngoài đời thật thì ngày càng rạn nứt.
(Ảnh minh họa)
Hôm chủ nhật, gia đình tôi họp mặt gia đình để làm di chúc. Trong bữa họp, mẹ chồng nói những lời khiến tôi điếng người. “Nhà từ đường sẽ không giao cho vợ chồng thằng cả nữa mà sẽ giao cho vợ chồng thằng út. Hồi giờ tôi nhìn nhầmcon dâu. Tôi yêu thương, chiều chuộng vợ thằng cả hơn. Nhưng cuối cùng, chính nó lại kể xấu tôi và cái nhà này không ra gì. Bản thân nó cũng chẳng muốn cúng kính, lo giỗ tết ông bà nên thôi để vợ chồng nó ra ở trọ. Tôi sẽ không cho vợ chồng nó một mảnh đất nào cả”.
Mọi người sững sốt, tôi cũng sững sờ đến mức á khẩu. Mãi một lát sau, chồng tôi mới lên tiếng hỏi tôi kể xấu như thế nào? Nói thật, lúc đó tôi cũng không nhớ ra mình đã nói xấu nhà chồng với ai.
Mẹ chồng tôi thản nhiên rút điện thoại ra và mở phần tin nhắn facebook. Cuối cùng, tôi cũng hiểu. Hóa ra, mẹ chồng cố tình kết bạn với tôi để thử xem tôi là người thế nào? Nhưng bằng chứng đã rõ ràng, tôi cũng không thể chối cãi được nữa.
Sau hôm đó, mẹ chồng chẳng thèm nhìn mặt tôi. Còn chồng tôi thì chán nản nên đi nhậu nhẹt tới khuya mới về. Tôi chán quá. Tôi chỉ kể cho người lạ nghe thôi mà, có ai ngờ đó là bẫy của mẹ chồng. Giờ tôi phải làm sao để lấy lại tình cảm nhà chồng đây?
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Hai 'từ sến súa' này rất được phụ nữ ưa chuộng, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên
'Kỳ thi khắc nghiệt nhất' của cuộc đời người đàn ông không phải tiền bạc hay phụ nữ mà là thứ này
-
Có 4 kiểu phụ nữ phá nát phúc đức nhà chồng: Số 1 dù đẹp như tiên cũng không nên lấy
-
Ngoài tiền bạc, 3 thứ quan trọng nhất mà phụ nữ trung niên nào cũng cần có
-
Sau 15 năm làm vợ, tôi nhận ra phụ nữ phải có 3 tài khoản riêng để an toàn
-
Đàn ông càng lớn tuổi càng dễ nghèo vì 3 lý do khó tin này, 35 tuổi ngộ ra vẫn chưa quá muộn để làm lại
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em