Triều Tiên đang khuyến khích kéo dài việc thực hiện nghĩa vụ quân sự 'tự nguyện' do việc thiếu trầm trọng lực lượng quân đội cho đất nước.
|
Triều Tiên kéo dài thời gian nghĩa vụ quân sự lâu nhất thế giới |
Nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong lực lượng quân đội 1,19 triệu người của nước này kéo dài 10 năm và là khoảng thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự dài nhất thế giới.
'Miền Bắc vẫn chưa chính thức công bố chính sách kéo dài thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng tôi được biết, đảng cầm quyền đang khuyến khích binh lính tình nguyện phục vụ thêm 1 hoặc hơn nhiều năm sau thời gian nghĩa vụ quân sự của họ', ông Jang Se-yul, người phục vụ trong quân đội Triều Tiên 12 năm chia sẻ với tờ The Korea Herald.
Ông Jang cho biết thêm, Triều Tiên đang kêu gọi các lính nghĩa vụ thể hiện lòng trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Sự thiếu hụt quân đội phần lớn là do nạn đói tàn phá Triều Tiên vào giữa những năm 90. Nạn nhân hầu hết là trẻ em dẫn đến tình trạng hiện nay thiếu hụt thanh niên trong tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Nam giới Triều Tiên phải tham gia quân đội từ năm 17 tuổi và phục vụ trong 10 năm. Bình Nhưỡng cũng huy động phụ nữ tham gia lực lượng vũ trang và thực hiện nghĩa vụ quân sự trong 7 năm. Một đánh giá cho thấy, khoảng 22% quân đội Triều Tiên là phụ nữ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh