Tổng cục Thể dục thể thao vừa cho biết, hai nhà tài trợ lớn đã công bố mức thưởng cho các vận động viên thuộc đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic London 2012 với những con số lớn chưa từng có.
|
|
|
Theo đó, số tiền mà một vận động viên giành Huy chương vàng Olympic có thể được nhận gần 1 tỷ đồng.
Cụ thể, Tổng Công ty Cổ phần dịch vụ tổng hợp dầu khí Petrosetco treo thưởng 500 triệu đồng cho mỗi tấm huy chương vàng Olympic, còn Tập đoàn thể thao Động lực cũng treo thưởng ở mức 250 triệu đồng cho vận động viên giành Huy chương vàng tại sự kiện lớn này.

Các VĐV giành huy chương tại Olympic sẽ được thưởng lớn (Ảnh: Quang Nhựt)
Ngoài khoản treo thưởng cho tấm huy chương vàng, Tổng Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp dầu khí còn treo thưởng 300 triệu đồng cho tấm huy chương bạc và 200 triệu đồng cho Huy chương đồng. Phía Động Lực ngoài việc tài trợ toàn bộ trang phục cho đoàn Thể thao Việt Nam cũng treo thưởng 150 triệu đồng cho mỗi tấm Huy chương bạc và 100 triệu đồng cho tấm Huy chương đồng tại Olympic London.
Như vậy, một vận động viên giành huy chương vàng Olympic, ngoài khoản tiền thưởng 160 triệu đồng theo chế độ, còn có cơ hội nhận thêm ít nhất 750 triệu đồng từ hai nhà tài trợ như vừa nêu. Riêng với hai vận động viên taekwondo Lê Huỳnh Châu và Chu Hoàng Diệu Linh thì mức treo thưởng còn có thể lên tới 2 tỷ đồng do họ còn được Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) treo thưởng 50.000 USD (tương đương với hơn 1 tỷ đồng) cho tấm huy chương vàng Olympic.
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?