Xuống dốc, phát hiện mất phanh trong khi phía trước đông phương tiện qua lại, tài xế xe container đã cho xe lao vào thành cầu.
|
|
|
Khoảng 21h30 đêm qua (14/5), một vụ tai nạn giao thông khá hi hữu xảy ra trên cầu Rạch Chiếc (phường An Phú, quận 2, TP. HCM) khiến hàng chục người đi đường một phen hoảng hốt và gây kẹt xe nghiêm trọng trên xa lộ Hà Nội.

Hiện trường vụ tai nạn.
Vào thời gian trên, xe đầu kéo BKS 57K-7923 kéo theo rơ-mooc chở container do tài xế Nguyễn Trọng Khánh (28 tuổi, quê Hà Tĩnh) điều khiển lưu thông trên xa lộ Hà Nội (theo hướng Cát Lái về Đồng Nai).
Khi đang xuống gần hết dốc cầu Rạch Chiếc, bất ngờ tài xế hốt hoảng khi phát hiện hệ thống phanh mất tác dụng trong khi phía trước là điểm giao với nhiều ôtô và xe máy.
Để tránh thảm nạn, tài xế đã cho xe lao vào thành cầu. Lực tông mạnh khiến đầu cabin xe bật ngược ra ngoài, rơ-mooc tông gãy thành cầu nằm lơ lửng trong khi phía dưới rất nhiều xe máy đang lưu thông khiến hàng chục người đi đường một phen hoảng loạn. Rất may thùng container được khóa cứng nên đã không rớt xuống đường, nếu không đã gây ra thảm họa.

Hàng trăm phương tiện "chết gí" trên cầu kéo dài hơn 2 km chờ giải tỏa hiện trường.
Ngay sau khi vừa xảy ra sự cố, lực lượng CSGT nhanh chóng có mặt để giải quyết. Tuy nhiên do phương tiện bị nạn nằm giữa cầu nên giao thông qua khu vực này hoàn toàn bị tê liệt. Đúng thời điểm rất đông xe tải, xe container từ cảng Cát Lái đổ ra nên đã gây ùn tắc kéo dài nhiều km suốt gần 2 giờ.
Đến 23h30 cùng ngày hiện trường đã được xe cứu hộ giải tỏa, giao thông dần trở lại bình thường.
Xe bán tải ở Hà Nội: Không phải tất cả pickup đều bị hạn chế giờ cao điểm
'Bác' thông tin vụ bắt cóc trẻ em trên mạng
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?