2 đội đua Eximbank TPHCM và Bảo vệ Thực vật Sài Gòn hôm 27/4 đã xuất sắc mang về cho TPHCM Áo vàng tại cuộc đua 2013 dù giải còn đến 3 chặng nữa mới kết thúc.
|
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (BVTV An Giang) giữ được Áo đỏ |
Mười một năm sau chiếc Áo vàng Cúp Truyền hình 2002 của Trương Quốc Thắng trong màu áo Khách sạn Thanh Bình Tân Bình vào năm 2002, 2 đội đua Eximbank TPHCM và Bảo vệ Thực vật (BVTV) Sài Gòn hôm 27/4 đã xuất sắc mang về cho TPHCM Áo vàng tại cuộc đua 2013 dù giải còn đến 3 chặng nữa mới kết thúc.
Với chiều dài 138 km cùng 2 đèo Khánh Lê (14 điểm) và Giang Ly (2 điểm), chặng 13 từ Nha Trang đi Đà Lạt chính là chặng đua mang tính quyết định cho 2 danh hiệu Áo vàng và Áo đỏ. Cũng ở chặng này vào năm 2012, các đội TPHCM đã không bảo vệ được Áo vàng cho Mai Nguyễn Hưng khi để Bùi Minh Thụy (ADC Truyền hình) về nhất và đoạt luôn ngôi vô địch cá nhân chung cuộc của giải.
Với chiến thuật hợp lý của HLV Đỗ Thành Đạt cùng phong độ xuất sắc của Mai Nguyễn Hưng (Eximbank TPHCM) và Lê Ngọc Thanh (BVTV Sài Gòn), tay đua trẻ 17 tuổi Trần Thanh Điền (BVTV Sài Gòn) bảo vệ được Áo vàng khi về trong nhóm 2, cách người thắng chặng Lê Ngọc Sơn 2 phút 20 giây. Sau chặng này, HLV Thành Đạt nghẹn ngào hạnh phúc vì Áo vàng cho TPHCM là giấc mơ anh theo đuổi 11 năm qua.
Về nhất chặng sau 4 giờ 2 phút 20 giây, Ngọc Sơn dù sao cũng góp phần đưa Dược Domesco Đồng Tháp vươn lên vị trí nhất đồng đội. Trong khi đó, đội BVTV An Giang giúp Nguyễn Thành Tâm bảo vệ được Áo đỏ “vua leo núi” khi tay đua này về thứ 3 đèo Khánh Lê và nhất đèo Giang Ly.
Hôm nay, 28/4, giải tiếp diễn với chặng 14 đua nhiều vòng quanh Hồ Xuân Hương - Đà Lạt, dự kiến dài 52 km.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to