Bóng ma doping lại ám ảnh giải đua xe đạp danh tiếng nhất thế giới sau khi tay đua Frank Schleck, trụ cột đội đua RadioShack, bị phát hiện dương tính với chất c
|
Frank Schleck (Ảnh Reuters) |
Theo thông báo của Liên đoàn Đua xe đạp Quốc tế (UCI), kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu thử nước tiểu của Schleck có chưa Xipamide, chất có có tác dụng giúp lợi tiểu nhưng thuộc danh mục cấm. Cuộc kiểm tra doping với Schleck xảy ra hôm 14/7, ở chặng 13 của giải đua.
Ngay sau khi có thông báo từ UCI, đội đua RadioShack đã rút Schleck khỏi Tour de France năm nay. Tay đua người Luxembourg hiện đang xếp thứ 12 trên bảng tổng sắp Tour de France với 9 phút 45 giây nhiều hơn người dẫn đầu Bradley Wiggins. Năm ngoái, Schleck đã cán đích ở vị trí thứ ba chung cuộc tại giải đua xe đạp danh giá nhất thế giới.
Năm 2010, em trai của Frank Schleck là Andy Schleck đã được trao lại chức vô địch Tour de France sau khi quán quân Alberto Contador bị xét nghiệm dương tính với doping.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội