Tổng thư ký liên hợp quốc Ban Ki- moon đã lên án cuộc tấn công của Israel giết chết 10 người tại 1 trường học tại dải Gaza là một hành vi của tội phạm.
|
Tổng thư ký Liên hợp quốc lên án Israel |
Vào ngày 2/8, cuộc tấn công vào một trường học do Liên hợp quốc điều hành tại dải Gaza của Israel đã khiến 10 người thiệt mạng trong đó có trẻ em và ít nhất 30 người khác bị thương. Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tuần quân đội Israel tấn công vào các trường học do Liên hợp quốc điều hành tại dải Gaza. Trước tình hình đó, tổng thư ký Liên hợp quốc đã lên án mạnh mẽ Israel. Ông nói: 'Vụ tấn công vi phạm trắng trợn luật nhân đạo quốc tế. Những cơ sở của Liên hợp quốc tại dải Gaza phải được an toàn. Cuộc tấn công này và các hành vi khác tại dải Gaza của Israel vi phạm luật pháp quốc tế. Việc điều tra và quy trách nhiệm cho các cá nhân tổ chức cần được nhanh chóng tiến hành'.
Ở một diễn biến khác, quân đội Israel đã tuyên bố sẽ ngừng bắn từ 7h đến 14h (giờ GMT) vào ngày 4/8 để mở “cửa sổ nhân đạo” sau 4 tuần giao tranh ác liệt với phong trào Hồi giáo Hamas. Lệnh ngừng bắn sẽ được diễn ra tại tất cả các khu vực của người Palestine tại phía Đông thành phố Rafah. Tuy vậy, lực lượng quân đội Israel cũng cho biết nếu lệnh ngừng bắn bị vi phạm, lực lượng Israel sẽ đáp trả về nơi xuất phát hỏa lực.
Cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza chống lại lực lượng hồi giáo Hamas đã cướp đi sinh mạng của 1800 người Palestine. Đồng thời cũng có hơn 60 binh sỹ Israel thiệt mạng. Ngày 3/8, trong một nỗ lực chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần 1 tháng qua, Israel đã rút phần lớn quân đội khỏi dải Gaza.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Tổng thống Mỹ: Cuộc chiến chống Iran sẽ kéo dài chừng nào còn cần thiết
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà