13h chiều hôm qua, tại hiệu vàng Quân - Thủy, ở 502 đường Trường Chinh, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội xảy ra vụ cướp hiệu vàng.
![]() |
Cửa hàng vàng Quân - Thủy |
Theo chị Phạm Thị Thu Thủy, SN 1984, chủ hiệu vàng Quân - Thủy ở số 502 đường Trường Chinh, trình báo, 13h cùng ngày, một nam thanh niên đi chiếc xe máy Honda Wave màu trắng, đến hiệu vàng Quân - Thủy.
Đối tượng cầm trên tay một bọc ni-lon màu đen và 1 khẩu súng ngắn, xông thẳng về phía chồng chị Thủy hô: “Cướp đây” và giơ bọc ni-lon ra đe dọa cho mìn nổ tung cửa hàng, nếu không mang hết vàng ra cho hắn. Chồng chị Thủy đã vơ chiếc nong nhẫn vàng dài khoảng 40 cm bằng thép, làm phương tiện tự vệ. Chị Thủy ở trên gác xép chạy xuống dưới tầng 1, với ý định hỗ trợ chồng chống trả tên cướp.
Thấy trong cửa hàng có 2 người, tên cướp bỏ chạy ra phố Khương Thượng, quên cả chiếc xe máy dựng trước cửa hiệu vàng Quân - Thủy. Khi chạy ngang qua căn nhà số 504 - 506 đường Trường Chinh, đối tượng luống cuống làm rơi bọc ni-lon.
Súng giả, dao gọt hoa quả và dùi cui điện được Dũng sử dụng làm phương tiện gây án
Lực lượng CSHS - CAQ Đống Đa phối hợp với các Đội nghiệp vụ của Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đã khám nghiệm hiện trường, phát hiện bọc ni-lon màu đen của tên cướp bên trong đựng toàn cát và bột thủy tinh. Xác minh chủ sở hữu chiếc xe máy của đối tượng vứt lại hiện trường, cơ quan công an đã xác định được đối tượng liên quan đến chiếc xe máy là Trần Việt Dũng, SN 1990, trú tại tổ 32, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội), hiện ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm.
Theo mô tả đặc điểm nhận dạng tên cướp do những người bị hại cung cấp, cơ quan công an đã có cơ sở xác định Trần Việt Dũng là đối tượng gây án và vận động gia đình kêu gọi Dũng đầu thú. Gần 2 giờ sau khi xảy ra vụ cướp tại hiệu vàng Quân - Thủy, Dũng nhận là thủ phạm và xin được cơ quan điều tra cho đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Cơ quan công an đã tới khu vực bến xe Gia Lâm, quận Long Biên (Hà Nội) đưa Dũng về trụ sở CAQ Đống Đa đầu thú.
Công an quận Đống Đa lấy lời khai của Dũng
Do nợ nần tiền thu cờ bạc “lô-đề”, Dũng đã nảy sinh ý định cướp hiệu vàng. Dũng dùng xe máy của anh rể cho mượn, đến hiệu vàng Quân - Thủy gây án. Trước đó Dũng đã ra chợ Hòa Bình, quận Hai Bà Trưng mua dùi cui điện với giá 350 nghìn đồng; mua khẩu súng nhựa màu đen với giá 30 nghìn đồng ở trước cổng công viên Thủ Lệ (Ba Đình) và mang ở nhà đi 1 con dao gọt hoa quả, chuẩn bị một bọc cát pha bột thủy tinh để giả làm mìn, đến hiệu vàng đe dọa cướp tài sản.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu


-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này


-
Hầm xuyên núi dài nhất Việt Nam: Chi phí hơn 3.000 tỷ, 20 năm vẫn nắm giữ kỷ lục Đông Nam Á
-
3 loại rau dễ 'ngậm' hóa chất, lại còn là ổ ký sinh trùng nhưng người Việt rất hay ăn
-
Tết Thanh Minh đang đến gần, chỉ diễn ra một lần trong 60 năm. Có câu nói: 'Không được đốt 6 thứ khi đi viếng mộ'. Quy tắc là gì?


-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025