Sáng ngày 1/5 (giờ Việt Nam), các kỹ sư và công nhân xây dựng đã hoàn thành lắp đặt một cột anten bằng thép trên đỉnh tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới 1, nơi tòa tháp đôi từng bị đánh sập trong vụ khủng bố 11/9/2001.
|
|
|
Tòa tháp được gọi là Trung tâm Thương mại Thế giới 1 (OneWorldTradeCenter - 1WTC) được xây dựng ngay tại nơi tòa tháp đôi đã bị đánh sập trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001 (khu vực số 0) ở thành phố New York.
Tòa tháp được khởi công xây dựng vào ngày 27/4/2006, khi hoàn thành sẽ có chiều cao 541,3 m (gồm cả cột ăngten) với 104 tầng, cao hơn tòa tháp đôi cũ.

Trung tâm Thương mại thế giới mới ở New York. (Ảnh: Inhabitat.com 2012)
Theo thiết kế, 3 tầng trên cùng của tòa tháp này sẽ dành làm khu ngắm cảnh toàn thành phố New York, 90 tầng dưới làm khu văn phòng, các tầng còn lại là nơi đặt hệ thống máy móc (máy phát điện, máy điều hòa không khí).
Tổng chi phí được dự tính khoảng hơn 3 tỷ USD.
Dự kiến, tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới mới sẽ khánh thành vào cuối năm 2013, khi đó, nó sẽ là tòa tháp cao nhất nước Mỹ và cao thứ 3 thế giới.
Tổng thống Mỹ: Cuộc chiến chống Iran sẽ kéo dài chừng nào còn cần thiết
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà