Ngày 3/1, tàu ngầm Kilo Hà Nội sẽ được đưa ra khỏi tàu vận tải Rolldock Sea và neo đậu tại cầu cảng, chuẩn bị cho lễ bàn giao.
|
Hình ảnh tàu ngầm Kilo Hà Nội tại quân cảng Cam Ranh |
Mặc dù các cơ quan chức năng của Việt Nam chưa có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức lễ bàn giao tàu ngầm Hà Nội tại Cam Ranh nhưng theo thông tin được một số báo đăng tải, tàu vận tải Rolldock Sea sẽ neo đậu tại khu vực cảng Ba Ngòi (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh hòa) trong 2 ngày để tiến hành các thủ tục hải quan, kiểm tra an ninh và làm thủ tục tiếp nhận.
Sang ngày 3/1, tàu Rolldock Sea sẽ được lai dắt vào phía trong quân cảng Cam Ranh, bơm nước chìm xuống để tàu ngầm Kilo Hà Nội được đưa ra ngoài và neo đậu ở cầu cảng.
5 chuyên gia Nga, phối hợp cùng phía Việt Nam sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra tình trạng kỹ thuật của con tàu. Sau khi đảm bảo con tàu hoạt động bình thường, biên bản bàn giao mới được ký nhận. Dự kiến, lễ bàn giao tàu sẽ diễn ra vào ngày 10/1.
Tàu Rolldock Sea chở theo tàu ngầm Hà Nội đã về đến vùng biển Cam Ranh vào lúc 22h ngày 31/12. Vào lúc 6h50 sáng nay, cán bộ hoa tiêu của công ty TNHH MTV Hoa tiêu Khu vực III đã hoàn tất việc điều khiển tàu vận tải hạng nặng Rolldock Sea vào đến vị trí neo đậu an toàn trong vùng nước thuộc quân cảng Cam Ranh.
Sau khi làm lễ thượng cờ Quân chủng Hải quân, tàu ngầm Hà Nội sẽ neo đậu tại cầu cảng để chờ tàu ngầm Kilo thứ 2 mang tên TP. Hồ Chí Minh về Cam Ranh trong thời gian tới. Lễ thượng cờ quốc gia sẽ được tổ chức khi cả 2 con tàu đã tụ họp đầy đủ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Xét xử Thu “vệ sĩ” cùng đồng phạm trong đường dây ma túy, hàng cấm
Hướng dẫn mới nhất về khai và nộp thuế kinh doanh trên sàn thương mại điện tử năm 2026
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?