Tìm hiểu về sức khỏe nam giới, đàn ông “đoản thọ” thường có “2 tròn, 2 nhiều và 2 trắng”, hi vọng bạn đừng có
Thứ bảy, 17/02/2024 15:59

Trong thời đại ngày nay, sức khỏe nam giới đang trở thành một đề tài quan trọng và thu hút sự quan tâm đặc biệt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông "đoản thọ" thường xuất hiện những vấn đề liên quan đến "2 tròn, 2 nhiều và 2 trắng".

Cổ tròn

2-dac-diem-dan-ong-doan-tho-ngoisaovn-w829-h541 2

Béo phì là một hiện tượng toàn thân, đặc biệt là cổ tròn và dày. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các vấn đề mỡ máu, bệnh mạch vành tim. Cổ “tròn” làm tăng tải cho hoạt động hô hấp của con người, dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc khi ngủ.

Vòng bụng tròn

1-dac-diem-dan-ong-doan-tho-ngoisaovn-w797-h539 3

Bụng tròn đại diện cho mỡ nội tạng, như một trong những câu nói rất nổi tiếng và đáng suy ngẫm: “Vòng eo dày thêm 1cm thì bạn như tăng thêm một tuổi”. Một người sở hữu vòng vụng “tròn trịa” dễ dẫn đến nhiều bệnh như gan nhiễm mỡ, u bướu, tim mạch.

Nhiều giận hờn

“Giận làm hại thân” là lẽ thường nhưng đàn ông ít ai kiềm chế được, chỉ vì những vấn đề rất nhỏ trong cuộc sống mà luôn cáu giận, bực bội.

Một người đàn ông luôn sống trong cảm giác nóng giận, cáu kỉnh như vậy sẽ khiến huyết áp tăng cao, ảnh hưởng đến tim mạch và gây hại lớn cho cơ thể.

Có nhiều áp lực

5-dac-diem-dan-ong-doan-tho-ngoisaovn-w850-h510 1

Nhiều người đàn ông không biết làm thế nào để giải tỏa căng thẳng, áp lực, nếu họ buồn phiền quá lâu sẽ dẫn đến trầm cảm và rút ngắn tuổi thọ.

Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra trong cuộc sống, người đàn ông bản lĩnh phải học cách giải tỏa áp lực, giúp cuộc sống luôn thư giãn và duy trì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Gót chân trắng vào mùa đông

Vào mùa đông, mọi người thường sẽ cảm thấy chân tay lạnh hơn, tuy nhiên nếu máu lưu thông tốt thì bàn tay, bàn chân vẫn hồng hào, ấm áp. Ngược lại, nếu khí huyết lưu thông không tốt thì lòng bàn chân sẽ bị nhợt nhạt. Lúc này cơ thể đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, cần bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là những thực phẩm bổ máu.

Móng trắng

8-dac-diem-dan-ong-doan-tho-ngoisaovn-w1082-h720 0

Móng bình thường có màu hồng, điều này chúng tỏ khí huyết lưu thông tốt, sức khỏe ổn định. Nếu móng tay, chân chuyển sang màu trắng, điều đó có nghĩa là cơ thể có điều gì đó không ổn, đặc biệt là vấn đề khí huyết. Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời, bởi đây là một trong những dấu hiệu rất rõ ràng của những người có tuổi thọ ngắn.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Sức khỏe nam giới , chăm sóc sức khỏe , đàn ông đoản thọ