Hầu hết trong tổng số hơn 13 ngàn DN được khảo sát đều có dự kiến mức thưởng Tết Nguyên đán Ất Mùi cho người lao động bình quân 1 tháng lương.
|
Thưởng Tết Ất Mùi 2015: Bình quân 5 triệu đồng/người |
Theo nguồn tin được biêt mặc dù năm 2014 tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) vẫn còn khó khăn, tuy nhiên phần lớn các DN đã có phương án duy trì giữ được mức lương, thưởng Tết bằng hoặc cao hơn năm trước.
Hầu hết trong tổng số hơn 13 ngàn DN được khảo sát đều có dự kiến mức thưởng Tết Nguyên đán Ất Mùi cho người lao động bình quân 1 tháng lương (khoảng 5 triệu đồng/người) và tăng khoảng 15% so với mức thưởng Tết năm ngoái.
Theo báo cáo khảo sát của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ở 13.189 DN với trên 2,5 triệu lao động cũng như điều tra chuyên đề về tiền lương với trên 2000 DN ở 17 tỉnh, thành phố ở 3 vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thực hiện cho thấy: Tiền lương bình quân đạt khoảng 5,11 triệu đồng/người/tháng; thu nhập của người lao động đạt 5,4 triệu đồng/người/tháng, tăng khoảng 6% so với năm 2013.
Theo đánh giá của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, nếu trừ yếu tố trượt giá là 4,08% thì tiền lương, thu nhập của người lao động năm 2014 cải thiện không đáng kể.
Về thưởng Tết, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho rằng năm 2015 vẫn giữ được mức tăng khá so với Tết năm 2014, trong đó đáng chú ý có đến 80% DN ở các địa phương được khảo sát đã thực hiện thưởng Tết dương lịch cho người lao động với mức bình quân 1,55 triệu đồng/người (bằng 140,7% so với mức thưởng Tết dương lịch năm 2014).
Ngoài ra hầu hết các DN khảo sát đều dự kiến có mức thưởng Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 với mức thưởng bình quân với 1 tháng lương (khoảng 5,03 triệu đồng/người-tăng 15% so với mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014).
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội nhận định trong bối cảnh khó khăn thì việc thưởng Tết như trên là điều đáng ghi nhận bởi sự cố gắng của DN.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Người đang thuê nhà ở xã hội được ưu tiên mua trước thời hạn 10 năm
-
Lần đầu đề xuất khung nội dung, bắt buộc dạy học thực nghiệm trước khi thẩm định
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Hà Nội: Công bố loạt dự án quy mô lớn sẽ kêu gọi đầu tư trong năm 2026
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm