Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Syria cho hay ông sẽ từ chức và tham gia vào phong trào nổi dậy chống chính phủ. Đây là quan chức cấp cao nhất từ bỏ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu cách đây 1 năm.
|
|
|

Phó bộ trưởng dầu mỏ Syria Abdo Hussameddin vừa tuyên bố từ chức và đào ngũ sang lực lượng đối lập.
Ông Abdo Hussameddin thông báo quyết định đào ngũ của mình thông qua một đoạn băng video được đăng tải trên trang Youtube.
Ông Hussameddin, 58 tuổi, đăng tải đoạn băng video của mình trên Youtube vào hôm qua.
“Tôi, Abdo Hussameddin, Thứ trưởng Bộ dầu mỏ và tài nguyên khoáng sản Syria, tuyên bố đào ngũ khỏi chính quyền, rút lui khỏi vị trí của mình và xin ra khỏi đảng Baath”, ông nói.
“Tôi sẽ tham gia vào phong trào cách mạng của nhân dân, những người chống lại sự bất công và chiến dịch tàn bạo của chính quyền”, ông tuyên bố.
Ông Hussameddin cũng nói thêm rằng: “Tôi muốn nói với chính quyền, một chính quyền tuyên bố chiếm hữu đất nước này, rằng các ông chẳng có gì ngoài dấu vết của chiếc xe tăng do sự dã man của các ông khi giết hại những người dân vô tội”.
Một nhà hoạt động quay đoạn băng và đăng lên Youtube cho hay lực lượng đối lập đã giúp thu xếp vụ từ chức của ông Hussameddin.
Hiện chính quyền Syria chưa bình luận gì về tuyên bố từ chức của ông Hussameddin.
Phát ngôn viên của lực lượng đối Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Syria cho hay bà tin rằng nhiều thành viên nội các và các cấp phó của họ chuẩn bị đào ngũ.
Trước đó, trong một chuyến thăm đến thành phố Homs, một lãnh đạo về nhân đạo của Liên Hợp Quốc đã mô tả một số nơi trong thành phố bị “tàn phá” do các cuộc càn quét của quân đội chính phủ.
Vị lãnh đạo này cũng cho hay quận Baba Amr bị bắn phá có vẻ như đã bị phá hủy hoàn toàn.
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại