Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió đông mạnh, cả nước tiếp tục có có mưa rào và dông.
|
|
|
![]()
Mưa lớn vẫn còn tiếp diễn và có thể gây ngập úng ở nhiều nơi
Theo tin tức từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do tiếp tục chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với đới gió đông mạnh, ngày 17-18/9 ở khu vực Thanh Hóa - Quảng Bình tiếp tục có mưa to đến rất to (100-250mm, có nơi trên trên 300mm), ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to (50-100mm).
Ngoài ra cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện Lang Chánh, Thường Xuân, Quan Hóa, Mường Lát, Như Xuân, Như Thành, Quan Sơn, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thạch Thành (Thanh Hóa), Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương (Nghệ An), Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh), Tuyên Hóa (Quảng Bình) và ngập lụt ven sông, ngập úng ở vùng trũng tại các tỉnh trên.
Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 ; vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 17/9:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, riêng vùng đồng bằng và ven biển khu đông bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, riêng các tỉnh Thanh Hóa – Quảng Bình có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC
Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27oC
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV