Tại cơ quan công an, Xuân khai nhận từ năm 2011 đến 2017, Ngô Thị Xuân lừa vay tiền, chiếm đoạt của hàng chục người dân với tổng số tiền hơn 12,5 tỷ đồng.
![]() |
|
Ngày 24.3, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Ngô Thị Xuân (SN 1980, trú ở xóm 6, xã Diễn Xuân) về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Theo hồ sơ, trước đó vào khoảng tháng 11.2017, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn của bà L.T.X. và N.T.N. (cùng trú ở Diễn Châu) tố cáo bà Ngô Thị Xuân đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của mình.
Bị can Xuân tại cơ quan điều tra.
Theo đơn tố cáo, bà Xuân đã dùng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) giả để thế chấp vay hơn 5 tỷ đồng của bà X. và bà N., đến hạn đã lâu mà không thấy trả.
Ngay sau đó, CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc xác minh, triệu tập Ngô Thị Xuân đến cơ quan để điều tra.
Bước đầu, tại cơ quan công an, bà Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình. Theo đó, từ năm 2011 đến năm 2017, với chiêu trò vay tiền và trả với lãi suất cao nhưng đến hạn không trả được gốc, đối tượng Xuân đã chiếm đoạt hơn 12 tỷ 500 triệu đồng.
Sau đó, Công an huyện Diễn Châu tiếp tục nhận được 30 đơn tố cáo của người dân trên địa bàn về bà Xuân vay tiền mà không trả. Hiện cơ quan công an, đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc trên.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu


-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này
-
Bấm còi xe kiểu này là sai quy định và có thể bị phạt tới 22 triệu đồng, hàng triệu tài xế cần đặc biệt lưu ý




-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này
-
Các loại giấy tờ nào phải cấp đổi lại khi sáp nhập tỉnh thành, sáp nhập xã phường?