Xét hoàn cảnh gia đình khó khăn và các con của Phay cần được mẹ chăm sóc, cấp phúc thẩm giảm án cho thiếu phụ bán 12 người qua Trung Quốc.
|
Sà Phay bị phạt 9 năm tù về tội Mua bán người. |
Ngày 28/11, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM chấp nhận kháng cáo, phạt Trần Thị Sà Phay ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) 9 năm tù về tội Mua bán người. So với án sơ thẩm xử cách nay gần nửa năm, nữ bị cáo 31 tuổi được giảm 1 năm tù.
Theo hồ sơ vụ án, Phay từng lấy chồng Đài Loan và về nước làm phiên dịch cho Su Zhisheng (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) từ năm 2011, mỗi ngày được trả công 300.000 đồng.
Đối với Su Zhisheng, dù nghề nghiệp là bán linh kiện điện tử nhưng sau khi nhập cảnh anh ta đã tìm cách bán 3 người phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc để đàn ông sở tại lấy làm vợ vào năm 2010.
Tháng 8/2012, Su Zhisheng nhờ Phay tìm kiếm phụ nữ nghèo khó để tiếp tục bán sang Trung Quốc.
Sau khi nhận lời, Phay về quê tìm được 12 phụ nữ giao cho Su Zhisheng. Khi các nạn nhân sang Trung Quốc, mỗi trường hợp Phay thu lợi từ 5 - 31 triệu đồng.
Ra tòa, Phay xin chuyển nội dung kháng cáo từ kêu oan sang xin giảm án. HĐXX thấy gia đình bị cáo khó khăn, các con của Phay cần được mẹ chăm sóc… nên chấp nhận giảm 1 năm tù.
Đối với 217 triệu đồng được cho là Phay thu lợi bất chính, HĐXX tuyên tịch thu sung công quỹ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Tài xế buồn ngủ trên cao tốc phải làm gì để tránh bị phạt?
Khởi tố đối tượng túm áo, kéo lê người phụ nữ
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách