Giận người thân, Hoa, 17 tuổi, lấy bình nước tẩy rửa bồn cầu uống để quyên sinh.
|
Bỏng do uống axít được phát hiện bằng nội soi. (Ảnh minh họa) |
Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP HCM, bệnh nhân kêu đau họng, đau ngực, không nuốt được nước bọt và khạc đàm ra máu tươi. Kết quả nội soi cho thấy người bệnh bị bỏng nặng ở vùng họng và toàn bộ thực quản.
Trước tình trạng nguy kịch, bệnh nhân lập tức được điều trị tích cực bằng các loại thuốc tiêm đồng thời nuôi ăn bằng cách truyền dung dịch dinh dưỡng vào tĩnh mạch. Đến nay, sau 3 tuần nằm viện, Hoa bình phục dần, có thể ăn uống bình thường và may mắn hơn, kết quả nội soi kiểm tra cho thấy thực quản lành lặn không để lại di chứng.
"Đây là một trong số ít các trường hợp điều trị thành công hoàn toàn không để lại di chứng nhờ bệnh nhân được đưa đến bệnh viện rất sớm và được chẩn đoán, điều trị kịp thời", thạc sĩ - bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương, phó khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương nói.
Cũng theo bác sĩ Phương, loại nước tẩy rửa mà bệnh nhân dùng tự tử có thành phần là axit clohydric vốn mang tính ăn mòn rất mạnh. Khi vô tình hay cố ý nuốt phải sẽ gây bỏng miệng, bỏng họng, bỏng thanh quản, khí quản và bỏng toàn bộ ống tiêu hóa trong đó thực quản thường bị nặng nhất.
"Bệnh có thể gây biến chứng cấp tính như suy hô hấp, thủng thực quản, viêm trung thất, tràn khí màng phổi và có thể tử vong. Các trường hợp khác sau điều trị, bệnh thường gây hẹp thực quản vĩnh viễn làm nuốt khó, ăn kém, suy kiệt hoặc gây rò thực quản vào khí quản (đường thở) làm ho sặc khi ăn uống và viêm phổi tái đi tái lại", ông Phương cảnh báo.
*Tên bệnh nhân đã được đổi
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
Fenwick Trần là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Fenwick
TP.HCM: 102 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc