Thầy giáo giết người yêu bị kháng nghị lên tử hình
Thứ sáu, 14/06/2019 07:52

Cho rằng mức án mà Tòa cùng cấp đã tuyên là quá nhẹ nên VKSND TP.HCM đã kháng nghị theo hướng tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với thầy giáo giết người yêu.

VKSND TP.HCM vừa có quyết định kháng nghị theo hướng tăng hình phạt từ tù chung thân lên tử hình đối với Võ Minh Thắng (28 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM - nguyên là giáo viên thể dục của Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Trước đó, ngày 29/3, Thắng bị TAND TP.HCM tuyên phạt chung thân về tội “Giết người”. Nạn nhân Nguyễn Thị Tuyết vừa là người yêu vừa là đồng nghiệp của Thắng.

Theo điều tra, Thắng và chị Nguyễn Thị Tuyết là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh), có quan hệ tình cảm với nhau; gia đình hai bên dự tính tổ chức đám cưới vào tháng 4/2014.

'. Thầy giáo giết người yêu bị kháng nghị lên tử hình .'

Võ Minh Thắng

Tuy nhiên, tới sát ngày cưới, chị Tuyết phát hiện thấy điện thoại của chồng sắp cưới còn lưu hình ảnh và tin nhắn của người yêu cũ nên đã chủ động chia tay và hủy hôn.

Thắng nhiều lần liên lạc với chị Tuyết để hàn gắn tình cảm nhưng chị Tuyết không đồng ý.

Khoảng 10 giờ 45 ngày 23/4/2018, sau khi gác thi, Thắng gặp chị Tuyết tại trường để nói chuyện nhằm hàn gắn tình cảm nhưng chị Tuyết không đồng ý khiến hai bên xảy ra cãi vã.

Sau đó chị Tuyết lấy xe máy đi về nhà, Thắng cũng điều khiển xe máy bám theo sau.

Khi đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Trường Sa (đoạn qua Q.Bình Thạnh), Thắng ép xe chị Tuyết vào lề đường để tiếp tục nói chuyện; lúc này hai người tiếp tục cãi nhau.

Chị Tuyết chửi Thắng “hạng người rẻ tiền, nghèo kiết xác”. Thắng bực tức rút chìa khóa xe máy của chị Tuyết ném vào bãi cỏ, chị Tuyết chạy đi tìm. Lúc này, nghĩ lại những lời xúc phạm của người yêu, Thắng mở cốp xe lấy dao đâm nhiều nhát vào bụng, cổ, ngực của chị Tuyết khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Thắng lên xe máy định ra cầu Bình Lợi tự tử. Trên đường đi, anh ta nghĩ lại nên quay xe về Công an Q.Bình Thạnh đầu thú.

Tại tòa, Thắng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng bị chị Tuyết mạt sát, không kiềm chế được mới gây ra tội lỗi.

Trước lời khai nhận của bị cáo, anh trai nạn nhân khẳng định Thắng khai không đúng sự thật, vì chị Tuyết chưa bao giờ mạt sát, chửi bới hay coi thường bị cáo. Chỉ vì nhìn thấy tấm hình của Thắng và người yêu cũ tình cảm với nhau nên chị Tuyết mới quyết định hủy hôn.

Nhận thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, tước đi mạng sống của người khác, cần phải cách ly bị cáo vĩnh viễn ra khỏi xã hội mới đủ sức răn đe, phòng ngừa chung nên đại diện VKS đã đề nghị tuyên phạt bị cáo Thắng tử hình.

HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tuy nhiên bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo và đã ra đầu thú nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Thắng tù chung thân.

 
Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Thầy giáo giết người yêu , giết người , tin pháp luật