'Thần chém gió' chiếm đoạt bạc tỷ tiền xin việc
Thứ tư, 07/01/2015 15:44

Không nghề nghiệp, nhưng với khả năng ăn nói giảo hoạt, gã trai đã lần lượt lừa đảo 61 bị hại, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng từ các thương vụ xin việc vào tập đoàn tên tuổi.

'Siêu lừa' trong phiên xử ngày 7/1

'Siêu lừa' trong phiên xử ngày 7/1

Ngày 7/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 14 năm tù đối với Nguyễn Công Minh (SN 1969, ở phường Kim Mã, quận Ba Đình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, tháng 12/2012, cơ quan chức năng nhận được đơn của chị Nguyễn Hồng Tươi (SN 1987, ở xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cùng một số người khác, tố cáo Minh đã chiếm đoạt số tiền lớn. 

Ngay sau đó, thủ đoạn phạm tội nhanh chóng được xác định. Cụ thể, Minh giả danh có quan hệ với các chức sắc ở tập đoàn Viettel, Ngân hàng Quân đội, Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng Công thương Việt Nam… đứng ra đảm bảo một vị trí công việc thuận lợi cho những ai có nhu cầu đi làm. Tuy nhiên, sau khi chiếm đoạt số tiền xin việc, Minh lập tức bỏ trốn.

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2011 đến tháng 3/2013, Minh đã nhận 61 hồ sơ xin việc, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 2  tỷ đồng. 

Do được áp dụng khá nhiều tình tiết giảm nhẹ, như việc khắc phục hậu quả nên mức án 14 năm được coi là khá nhẹ so với hành vi phạm tội của bị cáo.

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: lua dao , linh an , toi pham , giet nguoi , gay an , tin 113 , tin , bao