VCK Euro 2012 còn đúng 99 ngày là khởi tranh và khi chiếc đồng hồ đếm ngược càng chạy dần tới ngày cuối cùng, TBN càng có cớ để lo lắng.
|
|
|
Họ sẽ dự giải với tư cách là đội ĐKVĐ và cũng nuôi tham vọng là đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch ấy sau khi đã sở hữu chức vô địch thế giới. Cái lo lắng ấy không phải ở hàng thủ, cũng không phải ở tuyến giữa mà là ở hàng công, nơi họ đã không còn một trung phong đích thực.

Del Bosque chỉ còn lại 2 lụa chọn Soldado và Llorente. Ảnh Getty
Nếu là năm 2008, Tây Ban Nha chẳng phải băn khoăn vì điều đó. Thời ấy, Torres xứng danh là một sát thủ số 1. Bên cạnh anh, Guiza hay Villa cũng có thể tỏa sáng bất cứ lúc nào. Sau đó, đến lượt Villa nổi lên như một cây săn bàn cự phách. Đó cũng là lý do mà Raul Gonzalez, cây săn bàn của Real Madrid, bị đẩy lui dần vào quá khứ. Tây Ban Nha thời điểm ấy bỗng dư thừa về nhân sự trên hàng công. Ngay như một chân sút như Soldado cũng chẳng có cơ hội để thể hiện mình chứ đừng nói đến những cái tên như Navas hay Muniain.
Thế nhưng, hiện tại Del Bosque đã phải gom hết những chân sút mà ông có thể "chấp nhận" được lại và sẵn sàng đưa ra những thử nghiệm để chọn ra "người giỏi nhất" trong số những người còn lại ấy. Không Torres, người đã sa sút phong độ, không Villa, người đang chấn thương, Tây Ban Nha còn lại những ai? đó là Soldado, là Negredo, là Llorente. Cả 3 tiền đạo này đều đá ở vị trí sở trường là trung phong, hay còn gọi là một "số 9" đích thực. Tin mới nhất, Negredo lại chấn thương và anh bị trả về Sevilla, đồng nghĩa với việc Del Bosque chỉ còn lại Soldado và Llorente.
Thông thường, cái tên mà "Ngài râu kẽm" hay sử dụng nhất chính là Llorente. "Sát thủ" cao kều này sở hữu đầy đủ tố chất của một trung phong, từ thể hình, sức mạnh cho đến khả năng di chuyển và dứt điểm. Song vấn đề của Llorente là anh thường chơi không tốt trong những lần ra sân đá chính. Cái duyên của tiền đạo người xứ Basque chỉ đến ở những lần anh ra sân từ băng ghế dự bị, khi TBN cần có một sự thay đổi về mặt chiến thuật nào đó. Do vậy, dù đã là một cầu thủ có "thâm niên" ăn cơm tuyển của “La Furia Roja” nhưng Llorente vẫn chưa khẳng định anh xứng đáng có được một vị trí đá chính.
Với trường hợp của Soldado thì lại khác. 5 năm qua, anh đã cống hiến hết mình ở màu áo CLB nhưng Del Bosque lại vô tình (hoặc có chủ ý) "bỏ quên" trong mỗi lần triệu tập. Phải tới lần này, chân sút 26 tuổi mới lại có tên. Nhưng khi chiếc áo đỏ vẫn còn quá mới, Soldado buộc người ta phải nghi ngờ về khả năng của anh bất chấp một thực tế rằng, ở Valencia, tiền đạo này đang trải qua một mùa giải thành công nhất. Sự hoài nghi cũng là một điều dễ hiểu bởi đẳng cấp và môi trường ở cấp CLB luôn khác xa rất nhiều so với ĐTQG, nơi anh sẽ phải chơi bóng với những đồng đội mà trước đó họ nhìn nhau như "kẻ thù" trong các giải đấu. Nên nhớ, sự thích nghi luôn là một yếu tố cực quan trọng trong bóng đá.
Trận giao hữu với Venezuela sẽ là cơ hội tốt nhất để Del Bosque tiến hành những thử nghiệm cuối cùng cho hàng công. Biết đâu, trong cái khó ló cái khôn, TBN sẽ lại có một số 9 đúng nghĩa để mà kì vọng.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải