Việc bổ nhiệm Tito Vilanova thay cho Pep Guardiola là hoàn toàn hợp logic, theo chuyên gia Guillem Balague.
|
|
|
Như đã biết, Vilanova đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Barca từ mùa tới, thay cho HLV Guardiola, người mà hiện tại vẫn đang là "sếp" của ông. Cả Vilanova lẫn Guardiola đều đi lên từ hệ thống trẻ của Barca, và đã có 4 năm gắn bó với nhau ở đó. Ngay khi Guardiola được bổ nhiệm làm HLV Barca vào năm 2007, Vilanova đã được mời về làm trợ lý. Một năm sau, khi Guardiola lên làm HLV trưởng của Barca, Vilanova cũng đi theo, và bộ đôi này đã cùng nhau đem về cho Barca 13 danh hiệu trong chưa đầy 4 năm sau đó.
Cho tới lúc này, vẫn có nhiều cule tỏ ra hoang mang vì sợ rằng sự ra đi của Pep sẽ kéo theo một sự sụp đổ mang tính dây chuyền ở Barca. Số khác không thực sự tin tưởng Vilanova, bởi đơn giản là năng lực huấn luyện của ông chưa hề được kiểm nghiệm thực tế. Thực ra, Vilanova chưa có ngày nào làm HLV. Công việc duy nhất mà ông đảm nhiệm trước khi trở lại làm trợ lý cho Guardiola là Giám đốc kỹ thuật ở đội bóng hạng Ba Terrarassa.

Tito Vilanova
Tuy nhiên, theo nhà báo nổi tiếng Balague của trang skysports.com, Vilanova chính là sự lựa chọn tuyệt vời, như điều Pep đã nói trong buổi họp báo. "Nếu Barca định bảo vệ quan điểm rằng họ có một triết lý, một ý tưởng, không có gì đáng ngạc nhiên khi HLV mới là Tito Vilanova, trợ lý của Pep Guardiola. Nếu ở Liverpool, sau Bill Shankly là Bob Paisley và Joe Fagan, thì ở Barca, sau Pep Guardiola là Vilanova. Đó là con đường mà họ muốn tiếp tục theo đuổi".
"Họ (Guardiola và Vilanova) từng có nhiều năm sống với nhau ở La Masia - ngôi nhà cổ nơi những cậu bé đến từ các thành phố khác sinh hoạt trong thời gian tập luyện và chơi bóng cho các đội trẻ", Balague kể. "Họ gặp nhau ở đó. Rồi khi Pep Guardiola trở thành HLV đội B, ông đã ngay lập tức tìm tới Vilanova để hỏi rằng 'OK, thế cậu có muốn đi cùng tôi trong chuyến phiêu lưu này hay không', và Tito đã trả lời ngay là 'có' ".
"Anh ấy (Vilanova) là một người trầm tính, nhưng có một bộ óc chiến thuật thiên tài. Anh ấy có lẽ không có được cá tính như của Guardiola, vì thế việc anh ấy đối mặt với tất cả những vấn đề phát sinh khi trở thành HLV trưởng của Barca sẽ thực sự rất đáng chờ đợi".
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai