Tại sao thắp hương lại kỵ nhất là không cháy hết?
Thứ tư, 31/01/2024 21:22

Hương không cháy hết theo quan niệm tâm linh, đây không phải là chuyện lành và mang đến một điềm báo không tốt.

Với mỗi nén hương được đốt lên là một thông điệp của trần gian được gửi gắm đến đất trời, tổ tiên, ông bà của mình, nó cũng làm gia đình trở lên ấm áp, lòng người cảm thấy thanh thản hơn. Thông thường, người ta thắp hương là để khẩn thiết cúi đầu mong tấm lòng thành kính của mình sẽ quyện theo làn khói thơm hướng về với cõi thiêng liêng hoặc xông lên tận ngai vàng của Trời Phật. Lời khấn cầu của người thắp hương hòa vào làn khói hương truyền đến người nghe lời cầu. Trời Phật sẽ cảm nhận được ước nguyện của người cầu.

thắp hương  2

Điều cấm kỵ khi thắp hương không cháy hết.

Khi thắp hương điều kỵ nhất là không cháy hết. Bởi theo quan điểm từ xa xưa việc thắp hương không cháy hết làm khói hương tắt giữa chừng chẳng khác nào gián đoạn sự chuyển tải nguyện vọng, mong ước đến với thế giới tâm linh. Vậy nên việc thắp hương rất kiêng kỵ hương đang cháy rồi tắt.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hương khi thắp không cháy hết như các yếu tố tự nhiên làm tắt hương như gió, mưa, độ ẩm không khí cao, hoặc hương kém chất lượng bị ẩm mốc.

Hương không cháy hết có thể báo hiệu một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai. Theo ý nghĩa tâm linh, đây không phải là chuyện lành và mang đến một điềm báo không tốt.

thắp hương  1

Có thể người thắp hương hoặc thành viên nào đó trong gia đình họ sẽ gặp phải chuyện không như ý muốn, công việc không được suôn sẻ, hay bệnh tật… Vì vậy, tốt nhất mọi người nên thật cẩn thận nếu bắt gặp trường hợp này.

Nếu trong giao thừa xảy ra việc thắp hương không cháy hết thì rất có thể trong năm mới, gia đình bạn sẽ không được may mắn, công việc làm ăn thất bại, không được thuận lợi trong mọi việc. Đây có thể dự báo là năm hạn nên nếu có ý định khởi nghiệp hoặc đi làm ăn xa thì bạn và thành viên trong gia đình nên cân nhắc.

Nếu trong quá trình cúng lễ mà nén hương bị tắt giữa chừng nên để yên và châm lửa lại cho đến khi cháy hết. Nên lưu ý không được nhổ nén hương ra rồi châm lại, bởi lúc này nó sẽ trở thành hương thừa. Việc cầu cúng sẽ không còn linh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thắp hương nơi kín gió để tránh trường hợp bị tắt.

Để hạn chế việc thắp hương không cháy hết, bạn phải thật cẩn thận, đặc biệt trong việc chọn hương, hãy chọn loại hương có chất lượng tốt và kiểm tra thật kỹ trước khi thắp.

thắp hương  0

Nhưng trong trường hợp bạn đã rất cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn hương mà vẫn xảy ra tình trạng này thì có thể đây là một điềm báo không tốt mà bạn cần lưu ý và đề phòng.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: hương không cháy hết , thắp hương , đại kỵ khi thắp hương , kiến thức