Ngày 26-11, ít nhất 95 người thiệt mạng khi lực lực lượng chính phủ Syria không kích thành phố Raqqa, “thủ đô” của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).
|
Syria không kích dữ dội IS, 95 người thiệt mạng |
Reuters dẫn nguồn tin từ tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) thông báo ít nhất 52 người thiệt mạng là thường dân.
Tổng cộng 10 máy bay của quân đội Syria bắn phá Raqqa ít nhất 10 lần. “Phần lớn các cuộc bắn phá tập trung ở phía đông thành phố” - ông Rami Abdulrahman, người đại diện SOHR, cho biết.
Một đoạn video do tổ chức truyền thông Amaq ủng hộ IS tung lên mạng cho thấy cảnh lính cứu hỏa phun nước vào nhiều chiếc xe cháy. Các nhân viên y tế khiêng nhiều thi thể lên một chiếc xe cứu thương.
IS đẩy lực lượng Syria ra khỏi Raqqa từ hồi tháng 1. Nhóm khủng bố này chiếm được một căn cứ không quân tại đây và dùng làm địa điểm để hành quyết các binh sĩ Syria.
Raqqa cũng được mệnh danh là “thủ đô của vương quốc mà IS thành lập", trải dài từ Iraq tới Syria.
Tại Raqqa, các tay súng IS áp dụng luật Hồi giáo cực kỳ hà khắc. Trong thời gian qua, liên quân Mỹ và Ả Rập cũng liên tục không kích Raqqa và các khu vực khác ở đông và bắc Syri.
Hôm 24-11, một tổng hành dinh của IS ở Raqqa bị bắn phá hai lần.
Trong khi đó, tại Iraq lực lượng IS đang giao tranh dữ dội với quân đội chính quyền Baghdad ở khu vực gần nhà máy lọc dầu Baiji.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Lời khai nhóm thanh niên sàm sỡ phụ nữ, hành hung người ở hầm Kim Liên
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
-
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng