Các nguồn tin từ Iraq cho biết một thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thiệt mạng trong một vụ không kích ở thành phố Mosul.
|
Thanh niên ở thành phố Mosul diễu hành ủng hộ IS |
Theo Reuters ngày 20/11, các nhân chứng khẳng định Radwan Taleb al-Hamdouni, kẻ cầm đầu lực lượng IS ở thành phố Mosul, chết ngay tại chỗ cùng một tài xế khi chiếc xe chở họ bị tên lửa bắn trúng tại khu vực phía tây thành phố.
Hamdouni được chôn cất hôm qua. Một số lượng lớn thành viên IS mang theo cờ đen đã dự đám tang. Hamdouni được IS phong chức “wali”, tương đương với thống đốc, ở Mosul sau khi IS chiếm được thành phố trọng yếu này hồi tháng 6.
Đây là thành phố lớn nhất trong “vương quốc Hồi giáo” mà IS lập ra ở Iraq và Syria. Hồi tháng 7, thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi đã chọn một thánh đường Hồi giáo ở Mosul để đọc bài phát biểu. Đây là lần duy nhất Baghdadi xuất hiện công khai.
Do đó, giới phân tích nhận định Hamdouni đóng một vai trò rất quan trọng trong hàng ngũ IS. Các quan chức Iraq tiết lộ chính quyền Baghdad coi Mosul là ưu tiên hàng đầu trong cuộc chiến chống IS bởi diện tích của thành phố và ý nghĩa biểu tượng của nó.
Mới đây các quan chức quân đội Mỹ đánh giá chiến trường Iraq đã đảo chiều và IS đang thất thế. Tuy nhiên lực lượng IS vẫn đang mở nhiều cuộc công kích khắp phạm vi Iraq. Đầu tháng 12, đại diện các nước trong liên minh chống IS sẽ nhóm họp ở Brussels (Bỉ) để thảo luận các bước đi kế tiếp.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai