Sử dụng bánh chưng thừa làm bánh khoai tuyệt ngon
Chủ nhật, 01/03/2015 10:50

Đừng vội bỏ bê bánh chưng thừa sau Tết nhé, chị em hãy tận dụng, đem làm bánh với khoai ngon tuyệt.

Sử dụng bánh chưng thừa làm bánh khoai tuyệt ngon

Sử dụng bánh chưng thừa làm bánh khoai tuyệt ngon

Hậu Tết hầu như nhà nào cũng thừa ít nhất là vài cặp bánh chưng. Ăn mãi cũng ngán, rán mãi cũng chán, hay là cách điệu một tí ra món mới để mọi người không phải "miễn cưỡng" ăn xem nào!

Nguyên liệu:

- 1 cái bánh chưng

- 1 củ khoai lang vàng (~200g)

- 150ml nước cốt dừa

- 50ml nước lọc

- 10g bột năng

- 20g đường

- 50g lạc

- Hành lá, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng, đường vào nồi khuấy đều, bắt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt.

Bước 2: Hành lá thái nhỏ (khoảng 1/2 bát). Đun 1/3 bát dầu ăn sôi bốc khói rồi đổ vào bát hành để làm mỡ hành.

ăn
Hành lá thái nhỏ (khoảng 1/2 bát).

Bước 3: Khoai bào vỏ, thái nhỏ cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổ để ráo.

- Cho vào khoai 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mỡ hành.

khoai
Bạn hãy bóp cho khoai nát và ngấm đều gia vị.

- Bạn đeo găng tay nilon bóp cho khoai nát và ngấm đều gia vị.

Bước 4: Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Bánh chưng thái lát cho vào nồi hấp cách thuỷ cho mềm.

banh
Bánh chưng thái lát cho vào nồi hấp cách thuỷ cho mềm.

Bước 5: Cho bánh đã hấp mềm vào túi nilon. Xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, nhồi bánh như nhồi bột bánh mì, nhồi đến khi nếp quyện nhau thành một khối mịn dẻo là được.

Bước 6: Chuẩn bị một tấm nilon sạch. Dàn nếp lên tấm nilon thành hình chữ nhật.

Bước 7: Trét khoai lên trên nếp rồi cuộn lại đem rán ngập dầu. Khi nếp giòn và vàng đều vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.

ăn
Trét khoai lên trên nếp rồi cuộn lại đem rán ngập dầu.

Dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, rưới nước cốt dừa lên mặt bánh rồi đến mỡ hành, sao cùng là lạc rang giã nhỏ.

ăn
Nếu không thích nước cốt dừa các bạn có thể thay bằng tương ớt nhé.

Nếu không thích nước cốt dừa các bạn có thể thay bằng tương ớt nhé. Tuy nhiên món này mình lấy ý tưởng từ chuối nướng nếp - quà vặt tuổi thơ của miền Nam nên dùng nước cốt dừa là ngon nhất.

Từng miếng bánh khoai trong dẻo ngoài giòn, bùi vị khoai, bao trùm vị béo của nước cốt dừa, thơm hương lạc rang và nếp rán giòn, lại còn chan thêm mỡ hành hấp dẫn nữa... vừa ăn đó mà mình lại thấy thèm rồi.

ăn
Món ăn trông thật hấp dẫn
Khampha.vn/Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: banh chung , banh chung thua , banh khoai , lam banh khoai