Đi spa với hy vọng điều trị suy tĩnh mạch trên má bằng phương pháp chiếu tia lazer, tuy nhiên thay vì được làm đẹp, nạn nhân bị đốt cháy mặt.
|
Daphne Carrol bị bỏng nặng và bị tổn thương vĩnh viễn sau ca phẫu thuật. |
Nạn nhân là cô Daphne Carrol, 42 tuổi đến từ La Vergne, Tennessee, Mỹ. Khi Carrol quyết định làm mặt bằng phương pháp chiếu tia laser ở tiệm spa tư nhân, cô đã bị bỏng cấp độ 2 và bị tổn thương thần kinh vĩnh viễn. Những cơn đau nhói và tê ở vùng má thậm chí còn đeo đẳng nạn nhân sau 5 năm diễn ra ca phẫu thuật.
ABC News dẫn lời Daphen Carrol cho biết sau rất nhiều lần đến khám với các bác sĩ thần kinh, da liễu và phẫu thuật thẩm mỹ, cô phải chấp nhận thực tế rằng tổn thương là vĩnh viễn.
Ngoài ra, nạn nhân còn bị giảm thị lực một cách đáng kể khiến cô gặp khó khăn khi lái xe. “Đó là một trải nghiệm khủng khiếp nhất trong cuộc đời của tôi”, Carrol chia sẻ.
Carrol bị tổn thương thần kinh và suy giảm thị lực sau ca phẫu thuật cách đây 5 năm
Vào năm 2007, Carroll đã được nhân viên quán medspa tư vấn làm đẹp da mặt khi đang lưỡng lự chọn mua đồ trang điểm. Nhân viên giới thiệu gọi đó là phương pháp chiếu tia laser. Cô cho biết không nhận ra tia laser có sức nóng kinh khủng thế nào. “Tất cả các tác dụng phụ đều được công bố nhưng trong đó không nói rõ đó là một ca phẫu thuật”, Carroll cho biết.
Cô còn cáo buộc chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ là người không có bằng cấp.
Trong khi đó, nhân viên tại spa hứa hẹn phương pháp điều trị bằng tia laser sẽ loại bỏ các tĩnh mạch mạng nhện trên má, kích thích sản xuất tia collagen để làm giảm nếp nhăn và làm sạch lỗ chân lông. Tuy nhiên, cô tỉnh dậy với khuôn mặt bị bỏng cấp độ 2, mặt sưng vù và đau buốt.
Mỗi năm các tiệm medspa nhận được hàng ngàn đơn khiếu nại của khách hàng do bị phẫu thuật hỏng. Hiện nay ở một vài quốc gia thậm chí không thừa nhận phương pháp chiếu tia laser là thủ tục y tế hợp pháp.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Hệ thống chiến đấu mới khiến Su-57 đáng gờm thế nào?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội