Phát biểu trong ngày sinh nhật lần thứ 70 của mình (31/12), Sir Alex Ferguson đã đặt mục tiêu trở thành HLV già nhất trong lịch sử Premier League khi ông muốn dẫn dắt M.U thêm ít nhất 3 năm nữa, tức là tới năm 73 tuổi!.
|
|
|
Tất nhiên, việc Ferguson dẫn dắt M.U thêm bao lâu nữa còn phụ thuộc vào sức khỏe của ông.

Sir Alex muốn dẫn dắt M.U tới năm 73 tuổi - Ảnh Getty
“Tôi hy vọng mình vẫn còn nhiều thời gian để tiếp tục công việc huấn luyện. Nếu sức khỏe còn cho phép, tôi hy vọng sẽ có thêm 3 năm nữa gắn bó với CLB bởi tôi vẫn đang cảm thấy thích thú với công việc này. Chúng tôi đã có những thất bại trong năm vừa qua, nhưng so với những gì mà M.U đã làm được, đó chỉ là điều vụn vặt”, HLV Ferguson cho biết trên kênh MUTV.
Chiến lược gia kỳ cựu của M.U cũng thẳng thắn thừa nhận rằng ông hoàn toàn có thể hiểu được nếu các CĐV “Quỷ đỏ” tỏ ra băn khoăn về việc đội bóng tiếp tục được dẫn dắt bởi một ông già đã 70 tuổi. Thực tế, ngay trong ngày sinh nhật lần thứ 70 của mình, Sir Alex đã phải chịu thất bại muối mặt với tỷ số 2-3 trước đội bét bảng Blackburn. Chính vì vậy, những kẻ không ưa Ferguson hoàn toàn có thể đưa ra nhận định rằng ở tuổi 70, liệu HLV lão làng người Scotland có giữ được sự minh mẫn cũng như sức khỏe để làm việc ở một môi trường khắc nghiệt như Premier League.
“Tôi tin rằng các CĐV M.U sẽ đặt ra câu hỏi rằng liệu một người đã 70 tuổi như tôi có còn đủ sức để dẫn dắt một đội bóng vĩ đại như M.U hay không. Ở tuổi của tôi, sức khỏe đã trở thành yếu tố quyết định trong công việc. Nhưng tôi hạnh phúc được nói rằng tôi được may mắn là có khả năng chịu đựng và tràn đầy năng lượng, những thứ sẽ giúp tôi đối phó với một công việc có yêu cầu rất khắt khe này”, Sir Alex nói tiếp.
Với một HLV giàu tham vọng và đã quá thành công trong thời gian dẫn dắt M.U, không có gì lạ khi Ferguson đặt ra những mục tiêu to lớn cho đội bóng. “Những cầu thủ của chúng tôi như Phil Jones, Chris Smalling và Danny Welbeck chưa từng vô địch Premier League. Do đó, M.U phải tiếp tục thống trị giải đấu này và đoạt thêm các danh hiệu. Và không phải nghi ngờ rằng, một danh hiệu nữa ở Champions League là rất quan trọng đối với đội bóng. Chúng tôi phải góp mặt trong ít nhất 3 trận chung kết nữa”.
M.U đã có mặt trong 4 trận chung kết Champions League dưới thời Ferguson nhưng họ chỉ giành chiến thắng 2 trong số đó, trước Bayern Munich (1999) và Chelsea (2008). Còn lại là hai thất bại liên tiếp gần đây trước Barca (2009 và 2011).
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù