Sau nhiều lần xin mua lại đất để mở quầy bán thuốc không được, một sinh viên trường trung cấp dược ở Hà Nam đã đổ xăng vào quán nhà hàng xóm rồi châm lửa đốt.
|
Căn nhà nơi Sáng châm lửa phóng hỏa khiến 3 người bị bỏng nặng |
Ngày 1/11, nguồn tin của phóng viên cho biết cơ quan công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vừa bắt tạm giam Phan Văn Sáng (SN 1988, ngụ xóm 7, xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân) để điều tra, làm rõ việc đổ xăng đốt quán nhà hàng xóm khiến 3 người bị bỏng nặng.
Theo phản ánh của anh Trần Văn Tiến, hàng xóm và là gia đình bị Sáng đổ xăng châm lửa đốt thì vào khoảng 7h ngày 27/10, gia đình Sáng có sang gia đình nhà anh xin nhường lại phần đất mà chị Trần Thị Quyên (SN 1980, vợ anh) đang bán thuốc tây.
Nhưng gia đình anh Tiến, chị Quyên không đồng ý, nên Sáng đã mua một can xăng 1,5 lít chạy sang hất thẳng vào quán nhà nơi chị Quyên đang bán thuốc, rồi bật lửa đốt khiến chị Quyên và 2 người đang mua thuốc trong quán là bà Mai (SN 1963) và bà Đạt (SN 1940, ngụ cùng xã Phú Phúc) bị bỏng nặng.
Thấy đám cháy bùng lên, người dân gần đó đã chạy đến lấy cát hất vào đám cháy dập lửa, đồng thời đưa 3 người đi bệnh viện cấp cứu. Hiện 3 nạn nhân đang được điều trị tại viện bỏng Trung ương.

Anh Trần Văn Tiến phản ánh sự việc với phóng viên
Theo anh Tiến, nguyên nhân bắt đầu từ chuyện mâu thuẫn trên phần đất vợ anh đang mở quầy bán thuốc. Gia đình Sáng đã nhiều lần sang xin gia đình anh nhường lại đất nhưng bất thành.
Được biết, Sáng đang là sinh viên sắp tốt nghiệp của một trường trung cấp dược ở Hà Nam. Gia đình Sáng muốn mua lại đám đất trên để sau này Sáng ra trường mở quầy bán thuốc.
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc nghiêm trọng này.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù