Ngày 5/10, lực lượng biểu tình ở Hong Kong nảy sinh mâu thuẫn về việc rút khỏi một số địa điểm biểu tình trong thành phố.
|
Người biểu tình tập trung đông ở quận Admiralty |
Theo AFP, Liên đoàn Sinh viên Hong Kong (HKFS) và phong trào Scholarism của học sinh 17 tuổi Joshua Wong đều tuyên bố sẽ không rút lực lượng ra khỏi khu mua sắm Mongkok.
“Chúng tôi sẽ bám trụ ở đây để bảo vệ khu vực này. Chúng tôi phải làm gì đó” - sinh viên 21 tuổi Bosco Leung tuyên bố.
Trước đó, phong trào Chiếm trung tâm cho hay lượng người biểu tình của nhóm này sẽ rút khỏi khu Mongkok và chỉ tập trung biểu tình tại quận Admiralty.
Các thủ lĩnh chiếm trung tâm cũng cho biết sẽ mở đường cho công chức Hong Kong trở lại làm việc ở tòa nhà chính phủ ở trung tâm thành phố.
Trong buổi tối, nhiều người biểu tình thuộc nhóm Chiếm trung tâm bật khóc khi rời khu Mongkok. “Chúng tôi rời đi vì không muốn đổ máu. Chúng tôi sẽ trở lại nếu chính phủ không chịu đàm phán” - học sinh 16 tuổi Tang Sin -Tung nghẹn ngào.
Các sinh viên vẫn tụ tập trên đường phố dù số lượng đã ít đi
Tuy nhiên, nhiều thành viên HKFS và Scholarism vẫn bám trụ ở Mongkok. “Mongkok, Mongkok, không bao giờ thoái lui” - các sinh viên chọn giải pháp ở lại Mongkok hô vang.
Anh Kit Lee, một người biểu tình bám trụ ở Mongkok, khẳng định: “Chúng tôi không sợ gì cả”.
Hôm qua, đặc khu trưởng Hong Kong Lương Chấn Anh ra tối hậu thư yêu cầu người biểu tình giải tán vào ngày mai 6-10, nếu không sẽ bị cảnh sát trấn áp.
Tuy nhiên vẫn còn hàng nghìn người biểu tình tập trung trên đường phố Hong Kong.
“Chúng tôi lo sợ với lời đe dọa của ông Lương nhưng chúng tôi sẽ không rút đi” - sinh viên 22 tuổi Nixon Leung ở khu Admiralty cho biết.
Thủ lĩnh HKFS Alex Chow thừa nhận nếu cảnh sát dùng đạn cao su để trấn áp đám đông thì họ buộc phải rút lui.
“Sẽ không có cách nào để bảo vệ bản thân nếu cảnh sát dùng đạn cao su” - Chow cho biết.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Hệ thống chiến đấu mới khiến Su-57 đáng gờm thế nào?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội