Để có tiền “phê thuốc”, gã đàn ông luôn chờ cơ hội trộm xe lấy tiền. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, hắn đã gây ra 21 vụ trộm xe máy trên địa bàn TP. HCM.
|
Bị cáo Cường sau phiên tòa |
Ngày 10/7, TAND TP. HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án “trộm cắp tài sản” và “tàng trữ trái phép chất ma túy” do bị cáo Nguyễn Hữu Cường (35 tuổi, Bến Tre) thực hiện.
Theo bản án sơ thẩm, ngày 22/2/2011, Cường sử dụng xe Honda Wave biển số 52H9 - 4784 chạy lòng vòng tìm kiếm xe gắn máy của người dân để sơ hở, nhằm mục đích trộm cắp tài sản. Khi đến tiệm bida (ấp 3, xã Nhơn Đức, H. Nhà Bè), quan sát thấy có 1 chiếc xe Future còn cắm chìa khóa trên xe, không có người trông giữ Cường liền tấp xe vào lề, đến gần chiếc xe Future.
Thấy mọi người không để ý, Cường bỏ lại xe Wave, dẫn xe Future định bỏ đi thì bị người dân phát hiện, bắt giữ. Khi bị bắt, trong người Cường có 2 tép heroin.
Tại cơ quan điều tra, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp chiếc xe gắn máy trên và việc tàng trữ heroin vì nghiện ma túy.
Ngoài ra, bị cáo này cũng thừa nhận từ ngày 11/12/2010 đến 22/2/2011, bị cáo đã thực hiện trót lọt 21 vụ trộm khác với 21 chiếc xe gắn máy, đủ chủng loại tại một số bệnh viện, bến xe và các khu vực khác trên địa bàn TP. HCM.
Điều đặc biệt khi được hỏi về một số chiếc xe bị cáo đã trộm cắp, tiêu thụ ở đâu, bị cáo này cho biết thông thường sau khi trộm xe, bị cáo không đem bán, chỉ đem đến các tiệm sửa xe để thay đổi phụ tùng kém chất lượng lấy tiền mua ma túy, chiếc xe sau khi bị “luộc đồ” bị cáo tiếp tục sử dụng rồi bỏ lại tại hiện trường mỗi khi thực hiện một vụ trộm khác.
Về số xe máy Cường trộm cắp, tại cơ quan điều tra bị cáo khai không nhớ mình đã “bỏ quên” ở đâu. Theo kết quả định giá, tổng trị giá 21 chiếc xe Cường trộm cắp là 178 triệu đồng.
Xét xử sơ thẩm, TAND huyện Nhà Bè tuyên phạt Nguyễn Hữu Cường mức án 7 năm tù về hai tội “trộm cắp tài sản” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”, tổng hợp hình phạt với mức án 1 năm 3 tháng tù từ một bản án trước đó thành 8 năm 3 tháng tù.
Sau phiên tòa, bị cáo Cường làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã bác toàn bộ nội dung kháng cáo, y án sơ thẩm đối với Cường.
Ngoài 21 vụ trộm xe trên, “siêu trộm” này còn thực hiện 5 vụ trộm xe khác ở một số địa bàn thuộc địa phận huyện Cần Giuộc, Long An. Sắp tới, Cường tiếp tục bị xử lý tiếp về hành vi trộm 5 chiếc xe này.
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai