Sau thảm họa rơi máy bay mang số hiệu MH17 làm 298 hành khách thiệt mạng, Malaysia Airlines quyết định ngừng sử dụng số hiệu MH17 cho chặng bay Amsterdam - Kuala Lumpur.
|
Hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ ngừng sử dụng số hiệu MH17 từ ngày 25/7 |
The Malaysia Insider hôm nay dẫn thông báo từ hãng hành không Malaysia Airlines cho biết: Hãng hàng không này sẽ ngừng sử dụng số hiệu MH17 cho chặng bay Amsterdam (AMS) - Kuala Lumpur (KUL) để tưởng nhớ phi hành đoàn cùng các hành khách thiệt mạng. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 25/7.
Tần suất hoạt động hàng ngày của chặng bay AMS - KUL vẫn được duy trì, số hiệu MH17 sẽ được đổi thành MH19, AMS/KUL.
Đây là lần thứ hai MAS quyết định đổi số hiệu chuyến bay. Trước đó, hãng hàng không Malaysia rút các số hiệu chuyến bay MH370 và MH371 khỏi chặng Kuala Lumpur - Bắc Kinh và Bắc Kinh - Kuala Lumpur sau khi chiếc máy bay MH370 chở theo 239 hành khách mất tích một cách bí ẩn.
Hôm 17/7, máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines cất cánh từ sân bay Schiphol (Amsterdam, Hà Lan) đang trên đường tới Kuala Lumpur (Malaysia) thì bị rơi ở Ukraine khu vực gần biên giới Nga. Trên máy bay có 298 người, trong đó có 15 thành viên của phi hành đoàn được cho là đều đã thiệt mạng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Hệ thống chiến đấu mới khiến Su-57 đáng gờm thế nào?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù