Sở Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội vừa có báo cáo sơ bộ về vụ cháy tòa nhà Tổng cục Hải quan gửi Bộ Công an.
|
|
|
Tiếp đó, Bộ công an đã chỉ đạo và giao cho CATP Hà Nội khởi tố vụ án, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của cá nhân, tập thể, đơn vị liên quan.
Trước đó, chiều 29/5, CATP Hà Nội cùng các cơ quan hữu quan đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và đã đưa ra các kết luận sơ bộ ban đầu. Theo đó, công trình này vốn chưa được bàn giao chính thức, chỉ có một số hạng mục được bàn giao, tuy nhiên, chủ công trình vẫn đưa vào sử dụng. Lỗi chính được xác định thuộc về đơn vị thi công.

Xe thang được điều đến để cứu người trong vụ cháy tòa nhà Tổng cục Hải quan
Được biết, Sở Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã có văn bản kiến nghị 10 điểm với Tổng cục Hải quan để rà soát các hạng mục công trình liên quan tới công tác phòng, chữa cháy. Trong đó, có việc yêu cầu bổ sung một số thiết bị PCCC; có giải pháp ngăn cháy lan. Và đặc biệt, Sở này cũng yêu cầu chủ đầu tư chỉ được đưa công trình vào hoạt động khi đã được nghiệm thu về PCCC theo quy định.
Như tin đã đưa, ngày 23/5, vụ cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà 18 tầng của Tổng cục Hải quan (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến hàng trăm người mắc kẹt và hoảng loạn. Những nhân viên làm việc ở tầng 1 nhanh chóng chạy ra ngoài an toàn nhưng hàng chục người trên các tầng 5, 9 và 14 bị khói xộc vào phòng, buộc phải mở cửa sổ, men ra ngoài lan can cầu cứu.
Ngay sau đó, 3 xe cứu hỏa, 1 xe thang cùng hàng chục cảnh sát PCCC có mặt nhưng do sân tòa nhà còn ngổn ngang vật liệu xây dựng nên xe thang gặp khó khăn khi tiếp cận và giải cứu người mắc kẹt. Đến 16h45 cùng ngày, 4 xe cứu hỏa, 2 xe nước được huy động thêm liên tục phun nước vào tầng hầm và tầng 1 mới có thể dập tắt ngọn lửa.
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to