Vụ án Dương Chí Dũng tham nhũng sẽ được TAND TP Hà Nội xét xử ngày 12/12. Trong phiên xét xử này, Dương Chí Dũng có 3 luật sư bào chữa cho mình.
|
Cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng chuẩn bị hầu tòa. |
Thông tin trên Tiền Phong ngày 3/12 nêu rõ: Ông Dương Chí Dũng (cựu Chủ tịch Tổng Cty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và 9 bị cáo sẽ phải hầu tòa với hai tội danh: Cố ý làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản.
Theo cáo buộc từ Viện KSND Tối cao, ông Dũng cùng đồng phạm đã gây thiệt hại hơn 335 tỷ đồng khi mua ụ nổi quá đắt từ nước ngoài về Việt Nam, sau đó khai khống lên hàng triệu USD để chiếm đoạt.
Cũng theo cơ quan công tố, mặc dù biết rõ ụ nổi này không đủ điều kiện lưu hành, song ông Dũng cùng đồng phạm vẫn hợp thức hóa thủ tục pháp lý để chuyển từ nước ngoài về Việt Nam.
Để trục lợi, ông Dũng chỉ đạo thuộc cấp “hô biến” giá thành từ 9 triệu USD thành 19,5 triệu USD, rồi về “đắp chiếu”. Trong thương vụ này, ông Dũng “đút túi” 10 tỷ đồng tiền lót tay. Cựu Tổng giám đốc Vinalines – Mai Văn Phúc cũng nhận số tiền tương đương.
Trong lần xét xử tới, Dương Chí Dũng có tới ba luật sư tham gia bào chữa cho mình. Đó là luật sư Ngô Ngọc Thủy, luật sư Trần Đình Triển và một luật sư khác. Ngồi ghế chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Ngô Thị Ánh.
Luật sư Ngô Ngọc Thủy (Trưởng Văn phòng Luật sư Ngô Ngọc Thủy), từng tham gia bảo vệ đương sự trong nhiều vụ án nổi tiếng được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Nguyễn Đức Nghĩa (trong vụ án giết người yêu, chặt xác phi tang năm 2010) và Đặng Trần Hoài (vụ hiếp chị, giết em năm 2012).
Năm 2011, Luật sư Ngô Ngọc Thủy bào chữa cho bị cáo Bùi Tiến Dũng trong phiên xét xử vụ án Bùi Tiến Dũng và đồng bọn có hành vi “tham ô tài sản tại dự án cầu Bãi Cháy”.
Cùng tham gia bào chữa cho Dương Chí Dũng còn có sự tham gia của luật sư Trần Đình Triển, người đã từng bào chữa cho nhiều vụ án, ví dụ, vụ Đoàn Văn Vươn và người thân trong vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại đầm tôm hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn vào ngày 5/1/2012 .
Ngoài vụ án Đoàn Văn Vươn, không thể không nhắc tới đó là vụ án chấn động dư luận: Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh ở Hà Giang.
Được biết, vị luật sư bào chữa thứ ba cũng thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Tuyên án 100 bị cáo trong đường dây làm giả hơn 220.000 phiếu thử nghiệm sản phẩm
Vụ khu đất 39-39B Bến Vân Đồn: Truy tố cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID