Sau “trận chiến” đầy bạo lực bằng trò chơi điện tử trên mạng internet, Chương cùng Phong lên kế hoạch đi cướp taxi.
|
Hiện trường vụ án |
Khoảng 2h45 ngày 18/8, CAH Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo tại khu vực Trường THCS Đông Cứu có chiếc xe taxi Mai Linh BKS 99A-008…đang dừng đỗ, có dấu hiệu án mạng. Trên xe có 1 thanh niên nằm gục ở vị trí ghế lái với chiếc áo đẫm máu. Nạn nhân ngay sau đó đã được CQĐT xác định là anh Hoàng Mạnh Cường, 29 tuổi, lái xe hãng Mai Linh.
Kết quả khám nghiệm sơ bộ cho thấy, anh Cường tử vong bởi 3 nhát đâm vào vùng bụng, vùng sườn và cánh tay. Tài sản bị mất là chiếc điện thoại di động. Dựng lại nhật ký đón trả khách trước thời điểm xảy ra vụ án, CQĐT nắm được, trước đó, anh Cường được tổng đài điều đến đón khách ở TP. Bắc Ninh. Đây cũng là cuộc đón khách cuối cùng trước khi cái chết của người tài xế được phát hiện.
Tiến hành rà soát CQĐT thu thập được thông tin giá trị, rạng sáng 18/8, có 2, 3 thanh niên rời quán internet và thuê taxi đi ra ngoài. Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 5h sáng cùng ngày, CQĐT đã xác định nhóm đối tượng nghi vấn trên đang tụ tập tại một nhà nghỉ ở thị xã Từ Sơn; gồm: Nguyễn Đình Chương, 16 tuổi; Tô Huy Đạo, Nguyễn Đình Pôn (tức Phong), cùng ở thôn Bảo Tháp (Đông Cứu, Gia Bình) và Nguyễn Thị Huyền ở thôn Nghĩa Chỉ, xã Minh Đạo, huyện Tiên Du. Trong số này, Chương chính là kẻ trực tiếp sát hại anh Cường.
Tại cơ quan công an, Chương khai vào khoảng 22h ngày 17/8, sau khi chơi điện tử ở TP. Bắc Ninh, y gọi taxi chở về thôn Bảo Tháp để đón Nguyễn Đình Pôn. Các đối tượng điều taxi đi lòng vòng, khi đến khu vực Trường THCS Đông Cứu, nhận thấy nơi này vắng vẻ, Chương bất ngờ chồm lên, dùng dao gọt hoa quả đâm anh Cường.
Sau khi gây án, Chương lấy điện thoại di động của lái xe gọi cho Đạo. Đạo đã chở người yêu là Huyền đến đón rồi cả bọn kéo nhau đi thuê nhà nghỉ. Theo CQĐT, Chương bỏ học từ năm lớp 7, và “nghiện” nặng các trò chơi điện tử trên mạng.
Vụ án mạng đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
-
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn, bắt giữ 13 đối tượng
-
Tuyên án 100 bị cáo trong đường dây làm giả hơn 220.000 phiếu thử nghiệm sản phẩm
-
Vụ khu đất 39-39B Bến Vân Đồn: Truy tố cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải