Trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ Tết kéo dài 9 ngày, nhiều cán bộ, công nhân viên rơi vào tình trạng uể oải. Không ít người đã phải xin phép lãnh đạo nghỉ việc ở nhà để “hồi sức”. Công việc vì thế mà cũng bị trễ nải đi ít nhiều.
|
|
|
Chị Minh Hồng, cán bộ của một đơn vị truyền thông chia sẻ, đến tối ngày hôm qua, chị mới bắt xe từ Hạ Long về Hà Nội để đi làm trở lại. Khi đến nơi thì người mệt rã rời, lại phải đi làm sớm nên khi đến cơ quan chị đã không còn chút hứng thú nào làm việc.

“Hôm nay đến cơ quan thì đầu óc cũng không được khỏe để làm việc nữa. Nhưng bù lại, năm mới gặp nhau, ai cũng phấn khởi chào hỏi. Hi vọng bắt đầu từ ngày mai, mọi việc lại trở lại như cũ để bắt đầu một năm mới với những công việc mới”, anh Thanh nói.
Trở về sau chuyến ăn Tết ở quê Sơn La, chị Nguyễn Thị Hằng (Trưởng phòng Kế toán của một doanh nghiệp tại quận Hai Bà Trưng) tỏ ra khá mệt mỏi sau chặng đường dài hơn 350km. Chị Hằng cho biết thêm, chị về đến Hà Nội lúc 23 giờ đêm ngày 29/1.
“Sáng nay, công ty có cuộc họp đầu năm và gặp mặt khai xuân để triển khai hoạt động cho tháng đầu tiên của năm mới nhưng mình đành phải xin nghỉ họp vì người mệt rã rời. Con thì ốm, mẹ chồng cũng đang say xe ở nhà, giờ mà tới công ty thì cũng nằm gục ở bàn mất. Đành xin phép cấp trên ở nhà dưỡng sức cho…an toàn”, chị Hằng giãi bày.
Bộc bạch với PV, chị Lâm Như (40 tuổi, cán bộ ngân hàng) trú ở Cầu Giấy thông tin rằng, bạn cùng phòng với chị hiện vẫn đang ở trong Nghệ An vì lỡ xe ra Hà Nội. “Sáng nay, chị ý cứ gọi điện í ới bảo mình nói đỡ với sếp. Chắc chắn tháng này sẽ không được phòng hành chính xếp vào danh sách thưởng. Sang tuần họp giao ban lại bị nhắc nhở thêm lần nữa”.
Theo lời của chị Như, mặc dù tới cơ quan song không khí làm việc sẽ chưa thể trở lại như những ngày trước đó. Mọi người sẽ rôm rả kể chuyện mấy ngày nghỉ lễ Tết của mình đi đâu, làm gì… hết cả buổi sáng. Công việc sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Tính đến thời điểm này, mặc dù đã hơn 10 giờ sáng, song vẫn còn rất nhiều hành khách phải vạ vật ở nhà xe, bến bãi để đợi người thân ra đón. Nhiều người tranh thủ ngồi nghỉ lấy lại sức. Trên khuôn mặt ai ai cũng tỏ vẻ mệt mỏi, uể oải.
Có lẽ, lãnh đạo nhiều cơ quan sẽ phải châm chước cho không ít nhân viên của mình để họ có thêm thời gian nghỉ ngơi, lấy lại sức để ngày làm việc mới hiệu quả hơn.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai