Chiều 26/3, Chi Cục thủy lợi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, cho biết vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây sạt lở đất trên sông Đồng Nai, đoạn chảy qua thôn Phước Sơn, xã Phước Cát, huyện Cát Tiên.
|
|
|
Việc sạt lở đất trên diện tích rộng, cuốn theo nhiều hoa màu và đang có dấu hiệu tiếp tục sạt lở, lấn sâu vào khu vực dân cư đã khiến cho người dân địa phương hết sức lo lắng.
Vết nứt ngày càng ăn sâu vào khu vực dân cư
Tại hiện trường, vết nứt kéo dài trên 300m dọc theo bờ sông Đồng Nai, đoạn lấn vào đất canh tác của người dân sâu nhất khoảng 50m. Hiện toàn bộ khối đất này cùng nhiều hoa màu, tài sản gắn liền với đất đã bị hất túng ra giữa dòng sông Đồng Nai và đang trực tiếp uy hiếp tới 3 hộ dân sinh sống trong khu vực.
Chính quyền xã Phước Cát 2 đã vận động 3 hộ dân này khẩn trương di chuyển tài sản và người ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, đến ở tạm những nơi an toàn để các cơ quan chức ăng tiếp tục theo dõi và tìm hiểu nguyên nhân.
Nguyên nhân sạt lở có thể là do khai thác cát gây ra
Tuy nhiên, rất có thể nguyên nhân gây sạt lở đất trên sông Đồng Nai những ngày qua tại xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên là do tình trạng hút cát gây ra. Bởi từ xã Phước Cát 1 đến xã Phước Cát 2 dài khoảng 15 km, hiện có đến 15 chiếc tàu lớn thường xuyên hoạt động khai thác cát trên sông đã hoạt động trong vòng nhiều năm qua.
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai

