Những tên tuổi lớn như Goo Hye Sun, Nam Sang Mi, Han Ga In bị đưa lên ‘bàn mổ’.
|
|
|
Có vẻ như đây là “thời hoạn nạn” của các diễn viên nữ chính khi những sao “bự” liên tiếp bị chê bai về khả năng diễn xuất. Những chỉ trích này dẫn đến hoài nghi về trình độ lựa chọn diễn viên của nhà sản xuất, đạo diễn hay biên kịch phim.

Han Ga In, Goo Hye Sun, Nam Sang Mi đều bị chê là diễn xuất chưa "xứng" với "tầm" sao
Sao nữ Han Ga In đang góp mặt trong “bom tấn” The Moon Embracing The Sun của đài MBC (phát sóng tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần) đã phải nhận những lời phê bình gay gắt của khán giả trên trang web của bộ phim như “chẳng lẽ tuổi tác tăng lên thì diễn xuất lại càng kém đi hay sao?”, “biểu cảm khi hoảng sợ, thở dốc, kích động đều như nhau, tệ quá…”.
Giải thích cho sự “tụt dốc” này, có người cho rằng đây là bộ phim cổ trang đầu tiên của Han Ga In nên có lẽ cô chưa bắt nhịp được với phong cách của thể loại này, hơn nữa quá trình quay phim gấp rút nên cô cần chút ít thời gian để nắm bắt nội tâm nhân vật. Đến tập phát sóng mới nhất thì diễn xuất của Han Ga In đã được đánh giá khả quan hơn, nhưng định kiến dành cho chị vẫn còn, có lẽ một phần cũng bởi “bóng đen” từ bộ phim Bad Guy thất bại trước đó.
Nữ diễn viên Nam Sang Mi đóng chính trong bộ phim Light and Shadow phát sóng tối thứ 2, thứ 3 trên đài MBC cũng không khá khẩm hơn khi bị chê là “khuôn mặt vô cảm và lời thoại không cảm xúc làm người ta chán ngán”. Light and Shadow là dự án phim lớn kỉ niệm 50 năm thành lập đài MBC nhưng có vẻ nó đã không đem lại thành công cho Nam Sang Mi.
Một ngôi sao nữa cũng bị chỉ trích tơi bời là “nàng Cỏ” Goo Hye Sun. Bộ phim Take Care Of Us, Captain đang chiếu trên đài SBS vì phải cạnh tranh giờ chiếu với The Moon Embracing The Sun nên tỉ suất xem đài rất thấp. Đã vậy nữ chính Goo Hye Sun còn bị nhận xét “biểu cảm 10 năm không đổi”, “trông cứ như Geum Jan Di (vai diễn của Goo Hye Sun trong Boys Over Flowers) khoác bộ đồng phục phi công vào vậy, chẳng có gì tiến bộ”…
Cũng có một số diễn viên nữ cho dù diễn xuất “chấp nhận được” nhưng vì nam chính quá nổi bật mà bị “chìm lấp”. Ví dụ như trong bộ phim Brain của đài KBS vừa kết thúc cách đây không lâu, vì diễn xuất xuất sắc của hai nam diễn viên Jung Jin Young và Shin Ha Gyun mà nữ chính Choi Jung Won hầu như chẳng được chú ý. Nữ diễn viên Jung Ryeo Won cũng gặp tình cảnh tương tự trước Lee Bum Soo với bộ phim History Of The Salary Man đang chiếu trên đài SBS.
Trước “thảm cảnh” hiện nay của các nữ chính, nhiều nhà sản xuất phim truyền hình Hàn Quốc đã than rằng “thật khó để tìm được diễn viên nữ vừa trẻ mà lại có thể đảm nhận được vai diễn quan trọng”, nhất là với thể loại phim cổ trang tình cảm đang “sốt” thì vấn đề thiếu hụt diễn viên nữ chính lại càng nghiêm trọng.

Diễn viên trẻ tài năng Moon Geun Young trong phim cổ trang Painter Of The Wind
Dù điện ảnh Hàn đã có những gương mặt trẻ với diễn xuất được khẳng định như Moon Geun Young, Moon Chae Won, Park Min Young, Shin Se Kyeong nhưng do “quân số” ít ỏi nên việc cạnh tranh để mời được họ vào vai cũng rất khó khăn, hơn nữa thời gian để các sao này suy nghĩ trước khi lựa chọn phim mới khá lâu trong khi nhà sản xuất thì lại chẳng thể đợi được. Vì thế, họ đã chọn cách “xem mặt, nhìn sao” để giao vai mà coi nhẹ việc các sao nữ ấy có phù hợp với vai diễn hay không.
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
-
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
-
Vệ sĩ của Mỹ Tâm hé lộ quy tắc làm việc: Chỉ đưa đến cửa phòng khách sạn
-
Gia cảnh Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025: Bố là thợ hồ, mẹ bán vé số 20 năm
-
'Mẹ kế' diva Mỹ Linh với hành trình đáng nể và một thỏa thuận ngầm nuôi con chồng
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội