Cơ quan Cảnh sát điều tra, CATP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án "giết người" xảy ra đêm ngày 30 Tết, trên Quốc lộ 1B, thuộc địa bàn xã Văn Tự, Thường Tín, Hà Nội.
|
Đối tượng Lê Việt Hòa, người đã giấu khẩu súng dưới gầm ghế taxi |
Cơ quan điều tra cho biết, khoảng 13 giờ 30 ngày 30-1, Nguyễn Khắc Thọ (sinh năm 1982, trú tại xã Hạ Mỗ, Đan Phượng, là nhân viên hãng taxi Tốt, trụ sở tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) được công ty giao xe ô tô Kia Moning, mang BKS 29A-558.70 để kinh doanh.
Khoảng 7giờ 30 tối ngày 30-1, Thọ chở Lê Việt Hòa, sinh năm 1980, trú tại xã Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội, là anh xã hội và là khách quen của Thọ đi về Thanh Hóa. Khi lên xe taxi Hòa có để 1 khẩu súng ngắn dưới gầm ghế phụ của xe. Đến khoảng 10 giờ tối cùng ngày Thọ và Hòa quay về Hà Nội. Khi về Hòa điều khiển xe còn Thọ ngồi ghế phụ.
Khi cả 2 về đến đoạn cầu Vạn Điển, Thường Tín thì gặp chiếc xe ô tô Toyota, Innova 7 chỗ, mang BKS 29A-125.06 của hãng taxi group do anh Ngô Mạnh Hùng, sinh năm 1980, trú tại thôn Văn Uyên, xã Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội điều khiển lưu thông cùng chiều về trung tâm TP Hà Nội. Hòa xi nhan và bấm còi nhiều lần xin vượt trước nhưng không được nhường đường, nghĩ rằng lái xe innova cố tình không cho vượt nên Hòa bức xúc bảo Thọ đưa cho khẩu súng dưới gầm ghế, Hòa lên đạn và tăng ga đuổi theo, tốc độ của 2 xe lúc này là 60km-70km/h. Hòa hạ kính chắn gió và bắn 2 phát vào kính sau xe ô tô Innova của anh Hùng.
Bị trúng đạn anh Hùng cho xe chạy chậm lại, Hòa đưa khẩu súng cho Thọ và tăng ga vượt lên bên trái xe của anh Hùng, Thọ cầm súng bắn một phát vào phía kính sau xe anh Hùng. Khi 2 xe đi song song với nhau, Thọ cầm súng hướng vào cửa kính chắn gió nơi anh Hùng ngồi điều khiển bắn tiếp một phát nữa rồi bỏ chạy. Trên đường về Hòa dặn Thọ “Nếu Công an hỏi thì nói là đón khách vãng lại trên đường không biết là ai”.
Nguyễn Khắc Thọ, lái xe taxi đã "nhiệt tình" tham gia bắn vào xe Innova
Kết quả khám nghiệm hiện trường và kiểm tra xe ô tô 29A-125.06, xác định toàn bộ tấm kính bên cửa trái xe Innova của anh Hùng bị vỡ hoàn toàn, tấm kính chắn sau bị vỡ, thủng, rạn nứt. Trên xe có nhiều mảng kính vỡ vụn.
Cơ quan điều tra thu giữ một khẩu súng ngắn màu đen, dài 20cm cùng 6 viên đạn hình tròn màu sáng, là tang vật của vụ án.
Với tài liệu thu thập được, Cơ quan điều tra nhận định, hành vi của Hòa và Thọ sử dụng súng để bắn vào xe và nhằm vào vị trí anh Hùng ngồi điều khiển xe ở tốc độ cao là rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng anh Hùng. Việc anh Hùng không trúng đạn nằm ngoài ý thức chủ quan của Thọ và Hòa.
Căn cứ theo quy định của pháp luật, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Việt Hòa và Nguyễn Khắc Thọ về hành vi giết người.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Đốt vàng mã ở chung cư, vỉa hè: Mức phạt mới nhất người dân cần biết
Hà Nội: Người đàn ông bị chém tử vong vào ngày mùng 4 Tết
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội