Nếu xem các tay vợt tham dự Roland Garros - còn được gọi là French Open 2012 như những… “đấu sĩ”, những “điệp viên”, người ta sẽ có cơ hội trông thấy những “điệp vụ” hứa hẹn diễn ra vô cùng ngoạn mục tại Paris
|
|
|
Đương nhiên, do mỗi tay vợt theo đuổi một mục tiêu khác nhau, những “điệp vụ” đương nhiên sẽ hoàn toàn khác nhau. Ở Paris năm nay, “điệp viên” nào sẽ hoàn thành “điệp vụ” của mình?
“Điệp vụ” giành Grand Slam thứ 4 liên tiếp của Djokovic
Nếu đăng quang ngôi vô địch Roland Garros 2012, Novak Djokovic sẽ trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử kể từ thời của huyền thoại Rod Laver (hồi năm 1969) đăng quang 4 danh hiệu Grand Slam liên tiếp.
Hiện tại, tay vợt 25 tuổi người Serbia này đang là ĐKVĐ của Wimbledon, US Open và Australian Open. Anh đã thắng 21 trận liên tiếp trên các mặt trận Grand Slam và còn cách “điệp vụ” cả đời người đúng 7 trận thắng nữa. Nếu làm được điều này, dù chưa thể sánh bằng Roger Federer và Rafael Nadal về số danh hiệu Grand Slam, Djokovic vẫn xứng đáng đứng vào hàng ngũ huyền thoại cùng 2 tay vợt này.
Djokovic nói: “Việc thắng được 4 danh hiệu Grand Slam liên tiếp có nghĩa là… cả thế giới đối với tôi, nhưng tôi sẽ cố gắng không suy nghĩ đến chuyện này, vì không muốn đặt quá nhiều áp lực lên bản thân!”.

Novak Djokovic trên sân tập hôm 26/5
“Điệp vụ” qua mặt Bjorn Borg của Nadal
Hiện tại, Rafael Nadal được vinh dự xếp ngang hàng huyền thoại quần vợt Thụy Điển Bjorn Borg về số lần đăng quang ngôi vô địch French Open - cả hai đều đang có 6 lần bước lên bục cao nhất: với Borg vào các năm 1974, 1975, 1978, 1979, 1980 và 1981; còn với Nadal là các năm 2005, 2006, 2007, 2008, 2010 và 2011.
Nếu Nadal đăng quang tại Paris trong năm nay, anh sẽ qua mặt Borg và trở thành huyền thoại “độc nhất vô nhị” với kỷ lục 7 lần vô địch Roland Garros. Khả năng này rất lớn vì hiện tại Nadal vẫn cho thấy “quyền uy tối thượng” của “vua sân đất nện” với hàng loạt chiến thắng gần đây ở Monte Calo, Rome.
“Điệp vụ” thắng Grand Slam thứ 17 của Federer
Cũng như Djokovic và Nadal, Roger Federer đang theo đuổi “điệp vụ” của riêng mình. Anh đã sở hữu được 1 danh hiệu Roland Garros, nhưng như vậy không có nghĩa là anh không muốn giành danh hiệu thứ 2. Federer hiện đang sở hữu 16 danh hiệu Grand Slam - đó là một kỷ lục.
Nhưng tay vợt hạng 3 thế giới người Thụy Sĩ đương nhiên không muốn dừng lại ở đó. Anh muốn tiến sâu hơn vào sử sách của ATP World Tour và danh hiệu Roland Garros 2012 - hay danh hiệu Grand Slam thứ 17 - sẽ giúp anh làm được điều này. Ở Paris 2012, mọi người không đánh giá cao Federer bằng Nadal và Djokovic. Tuy nhiên, Federer thích đối mặt với khó khăn.
“Điệp vụ” làm lãng quên Fred Perry của Murray
Đã 76 năm qua (từ năm 1936 cho đến nay) người Anh vẫn không thể quên được Fred Perry. Tay vợt cuối cùng đến từ “đảo quốc sương mù” từng giành được Grand Slam chính là… nỗi ám ảnh của Andy Murray. “Đến hẹn lại lên”, khi Roland Garros 2012 bắt đầu khởi tranh, đây cũng là lúc cả Anh quốc đặt kỳ vọng lên đôi vai… của Murray, người chưa bao giờ thỏa mãn sự kỳ vọng của người Anh.
Cơ hội để Murray đăng quang ở Roland Garros rất nhỏ, nhưng không vì lẽ đó mà người Anh hết kỳ vọng, hết đặt niềm tin. Khi “điệp vụ” của Murray có hơi hướm giống như một “điệp vụ bất khả thi”, anh hy vọng sẽ thi đấu khởi sắc…
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide