Theo thông tin từ BTC Giải thưởng cống hiến 2014, giọng ca nhí 12 tuổi Phương Mỹ Chi đã bị loại khỏi danh sách giải Cống hiến ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.
|
Ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi bị loại khỏi giải cống hiến của năm |
Trước đó, ngày 5/3, hạng mục này được xem như là tâm điểm và thời sự nóng bỏng nhất của đời sống nhạc Việt trong năm qua. Bởi bên cạnh những gương mặt khá đình đám (xuất hiện trong vòng 2 năm), sự xuất hiện của "hiện tượng nhạc Việt" cô bé 12 tuổi Phương Mỹ Chi sánh bước ngang hàng cùng với 5 đàn anh - đàn chị: Đinh Hương, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Hoàng Tôn, Cát Tường, Đức Hùng đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau từ công chúng cho tới giới chuyên môn.

Tuy nhiên, sáng nay (18/3), lễ công bố danh sách đề cử giải âm nhạc Cống hiến lần 9/2014 đã diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, ở mỗi hạng mục đều được rút ngắn đi 2 đề cử. Và điều bất ngờ nhất chính là cái tên Phương Mỹ Chi đã bị BTC loại ra khỏi top 6 đề cử cùng với giọng ca Nguyễn Đình Thanh Tâm.
Thay vào đó, Nguyễn Đình Thanh Tâm lại được bổ xung vào hạng mục Ca sĩ của năm thay cho 3 cái tên lớn là diva Thanh Lam, nữ ca sĩ Cẩm Ly và "giọng ca đất mỏ" Hồ Quỳnh Hương.
Bên cạnh đó, 4 nhạc sĩ được nhiều người yêu mến hiện nay, nhạc sĩ Thanh Bùi, Dương Khắc Linh cùng với nhạc sĩ Dương Thụ và Trần Mạnh Tuấn đều bị loại khỏi danh sách đề cử cho hạng mục Nhạc sĩ của năm.

Danh sách chính thức cho mỗi đề cử ở các hạng mục đã được BTC rút ngắn lại trong sáng nay 18/3.
Với kết quả được rút gọn như trên, đây thực sự là một sự nuối tiếc đối với người hâm mộ giọng ca nhí Phương Mỹ Chi cũng như 2 nhạc sĩ Thanh Bùi và Dương Khắc Linh.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
-
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
-
Vệ sĩ của Mỹ Tâm hé lộ quy tắc làm việc: Chỉ đưa đến cửa phòng khách sạn
-
Gia cảnh Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025: Bố là thợ hồ, mẹ bán vé số 20 năm
-
'Mẹ kế' diva Mỹ Linh với hành trình đáng nể và một thỏa thuận ngầm nuôi con chồng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách