Kết thúc 90 phút, Philippines lại thảm bại tới 0 - 4. Một kết quả khiến đội tuyển Việt Nam có nhiều thuận lợi.
|
Philippines mang tin vui cho đội tuyển Việt Nam |
Cách đây 4 năm tại bán kết AFF Cup 2010, chính ĐT Indonesia đã đánh bại Philippines để vào chung kết. Trước cuộc tái đấu ở lượt trận thứ hai bảng A AFF Cup 2014, HLV Riedl rất tự tin vào một chiến thắng.
Nếu như Philippines có 16 cầu thủ nhập tịch thì Indonesia cũng có 5 người không sinh ra ở đất nước Vạn đảo. Quan trọng hơn cả, 6 “ngoại binh” của họ đều "kinh nghiệm đầy mình".
Thế nhưng, có vẻ ĐT Indonesia đã không còn ở giai đoạn có thể làm mưa làm gió ở Đông Nam Á. Ngược lại, Philippines ngày một cho thấy họ hoàn toàn xứng đáng với tư cách ứng viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay.
Với dàn cầu thủ vượt trội về đẳng cấp và một lối chơi đơn giản, nhưng không kém phần hiệu quả, Philippines đã lấn lướt Indonesia.
Ngay phút 16, tỷ số đã được mở. Bahadoran bị phạm lỗi trong khu vực 16m50, và ĐT Philippines được hưởng quả penalty. Trên chấm 11m, Phil Younghusband dễ dàng điền tên mình lên bảng điện tử.
Bàn thắng dẫn trước càng giúp Philippines thi đấu với tâm lý tự tin hơn và điều gì đến cũng phải đến. Phút 53, Manuel Ott tung cú sút ở sát vạch 16m50, đưa bóng vào góc cao, nâng tỷ số lên 2 - 0 cho Philippines.
Khoảng 12 phút sau, tỷ số là 3 - 0. Martin Steuble có một cú sút phạt gián tiếp trong khu vực 16m50 tinh quái, khiến toàn bộ hàng thủ Indonesia ngỡ ngàng.
Đến phút 80, các cầu thủ áo xanh - trắng khép lại buổi tối tưng bừng bằng cú đá bồi cận thành của Rob Gier. Hai chiến thắng, ghi 8 bàn và chỉ để lọt lưới 1 lần, Philippines đã cho thấy sức mạnh đích thực của mình.
Tấm vé đi tiếp của Philippines mang tới niềm vui cho ĐT Việt Nam. Sức ép đối với thầy trò Miura đã giảm đi phần nào.
Hơn thế, HLV Thomas Dooley của đội bóng này từng tuyên bố, nếu đánh bại Indonesia và sớm giành vé bán kết, trận cuối ông sẽ cho nhiều trụ cột nghỉ ngơi và tung ra đội hình hai.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai