Theo Philipp Lahm, môi trường bóng đá hiện đại vẫn chưa thể có chỗ cho những cầu thủ đồng tính.
|
|
|
Giới tính thứ ba trong nền bóng đá đương đại vốn là vấn đề gây tò mò dư luận từ khá lâu, kể từ khi một cầu thủ phải tự vẫn vì áp lực sau khi tiết lộ mình bị đồng tính cho tới những nghi vấn xoay quanh một số cầu thủ tên tuổi có giới tính lệch lạc. Lahm là một trong số đó.
Tuyển thủ của ĐT Đức bị đồn là có mối quan hệ mờ ám trong một thời gian dài với một người đàn ông bí ẩn tại Cologne. Tuy nhiên, sau đó, ngôi sao của Bayern đã xóa tan mọi đồn đại khi kết hôn và khẳng định người đàn ông bí mật nói trên chỉ là fan cuồng.

Philipp Lahm- Ảnh Getty
Kể từ lúc đó, mọi chuyện dần lắng xuống nhưng mới đây chính Lahm là người gợi lại vấn đề khi tiếp tục bàn đến chủ đề gay trong bóng đá. Thủ quân của Bayern thừa nhận rằng sự thù nghịch trên phía khán đài (ám chỉ đến dư luận) chưa sẵn sàng để đón nhận những cầu thủ gay trên sân cỏ.
“Bóng đá giống như là cuộc chiến của các đấu sĩ. Tôi không nghĩ rằng xã hội chúng ta đã phát triển tới thời điểm mà mọi người có thể chấp nhận những cầu thủ đồng tính trong bóng đá chuyên nghiệp hay cả trong những lĩnh vực khác”, Lahm trả lời phỏng vấn của Fr-Online.de.
Thời gian gần đây, vấn đề trầm cảm hay kiệt sức của các cầu thủ và HLV cũng đang trở nên báo động. Đơn cử là trường hợp của HLV Ralf Rangnick phải từ bỏ công việc ở Schalke và thủ thành Hannover, Markus Miller bị quá tải. Khi được hỏi về điều này, Lahm cho biết: “Nếu bạn nhìn vào sự thật thì quá tải hay trầm cảm là những căn bệnh đã trở nên phổ biến. Nhưng chúng lại được coi như ốm đau bình thường dù có thể thay đổi và ngăn chặn.”
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại