Theo Philipp Lahm, môi trường bóng đá hiện đại vẫn chưa thể có chỗ cho những cầu thủ đồng tính.
![]() |
|
Giới tính thứ ba trong nền bóng đá đương đại vốn là vấn đề gây tò mò dư luận từ khá lâu, kể từ khi một cầu thủ phải tự vẫn vì áp lực sau khi tiết lộ mình bị đồng tính cho tới những nghi vấn xoay quanh một số cầu thủ tên tuổi có giới tính lệch lạc. Lahm là một trong số đó.
Tuyển thủ của ĐT Đức bị đồn là có mối quan hệ mờ ám trong một thời gian dài với một người đàn ông bí ẩn tại Cologne. Tuy nhiên, sau đó, ngôi sao của Bayern đã xóa tan mọi đồn đại khi kết hôn và khẳng định người đàn ông bí mật nói trên chỉ là fan cuồng.
Philipp Lahm- Ảnh Getty
Kể từ lúc đó, mọi chuyện dần lắng xuống nhưng mới đây chính Lahm là người gợi lại vấn đề khi tiếp tục bàn đến chủ đề gay trong bóng đá. Thủ quân của Bayern thừa nhận rằng sự thù nghịch trên phía khán đài (ám chỉ đến dư luận) chưa sẵn sàng để đón nhận những cầu thủ gay trên sân cỏ.
“Bóng đá giống như là cuộc chiến của các đấu sĩ. Tôi không nghĩ rằng xã hội chúng ta đã phát triển tới thời điểm mà mọi người có thể chấp nhận những cầu thủ đồng tính trong bóng đá chuyên nghiệp hay cả trong những lĩnh vực khác”, Lahm trả lời phỏng vấn của Fr-Online.de.
Thời gian gần đây, vấn đề trầm cảm hay kiệt sức của các cầu thủ và HLV cũng đang trở nên báo động. Đơn cử là trường hợp của HLV Ralf Rangnick phải từ bỏ công việc ở Schalke và thủ thành Hannover, Markus Miller bị quá tải. Khi được hỏi về điều này, Lahm cho biết: “Nếu bạn nhìn vào sự thật thì quá tải hay trầm cảm là những căn bệnh đã trở nên phổ biến. Nhưng chúng lại được coi như ốm đau bình thường dù có thể thay đổi và ngăn chặn.”






-
Bảng xếp hạng tỷ phú 2025: Elon Musk chiếm ngôi vị người giàu nhất thế giới, Việt Nam có 5 đại diện
-
Tỉnh được coi là 'thủ phủ công nghiệp miền Bắc' có GRDP tăng trưởng cao nhất Việt Nam quý 1/2025
-
Nếu không muốn mất sạch tiền trong tài khoản thì đừng bao giờ tìm kiếm cụm từ này trên Google
-
Không thể tảo mộ và cúng Thanh Minh đúng ngày Tết Thanh Minh, có thể lựa chọn ngày khác được không?
-
Xã, phường sau sáp nhập phải đạt mức diện tích, dân số nào?
-
Cát-xê của Hòa Minzy tăng gấp đôi sau cơn sốt 'Bắc Bling': Hiện tại là bao nhiêu?
-
Dự kiến có 34 tỉnh thành sau sáp nhập mới nhất theo Tờ trình 624
-
06 Nghị định có hiệu lực thi hành từ tháng 04 năm 2025