Ngày 5/3, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) phối hợp với Hạt Kiểm lâm liên huyện Thống Nhất - Trảng Bom điều tra một vụ vận chuyển nhiều bộ xương voọc.
|
Số tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ. |
Lúc 0h ngày 26/2, Công an xã Quang Trung (huyện Thống Nhất) thấy Nguyễn Văn Thành và Lê Xuân Sai (cùng ngụ phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương) có dấu hiệu khả nghi nên dừng xe để kiểm tra. Do trên xe máy có chở một bao tải khoảng 24 kg xương và đầu động vật không giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nên công an đã tạm giữ phương tiện và tang vật, chuyển cho Hạt Kiểm lâm liên huyện Thống Nhất - Trảng Bom xử lý theo quy định.
Làm việc với cơ quan chức năng, hai người nói trên khai họ mua xương khỉ ở huyện Di Linh (Lâm Đồng) về nấu cao bán. Qua phân loại, công an xác định đây là xương của 12 cá thể động vật gồm đầu, xương mình và xương chân. Ngày 5/3, Hạt Kiểm lâm liên huyện Thống Nhất - Trảng Bom đã đưa các mẫu xương trên đi trưng cầu giám định tại Viện Sinh thái học Miền Nam. Bước đầu, cơ quan này xác định đây là xương của hai con voọc bạc, ba con voọc chà vá, năm con khỉ đuôi lợn và hai con khỉ mặt đỏ.
Theo một cán bộ Hạt Kiểm lâm, cả năm con voọc này đều thuộc nhóm 1B - nhóm nguy cấp, quý hiếm. Một cán bộ Công an huyện Thống Nhất cho biết cơ quan này đang chờ kết luận giám định chính thức, nếu đúng là xương của năm cá thể voọc thì sẽ khởi tố vụ án để điều tra.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Sửa Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá: Mở rộng địa điểm cấm hút thuốc
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Dự kiến thu phí 5 đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam từ tháng 2/2026
-
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
-
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026