Một cơ sở ở TP HCM vừa bị cơ quan chức năng bắt quả tang dùng cacao không rõ nguồn gốc để sản xuất bánh kẹo Tết mang các thương hiệu nổi tiếng.
|
Sáng nay (29-1), Đội Quản lý thị trường (QLTT) huyện Bình Chánh - TP HCM tiếp tục rà soát, kiểm tra hóa đơn chứng từ của công ty TNHH TM Ngọc Long ( xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) để làm rõ các dấu hiệu sai phạm.
Qua làm việc, phía công ty vẫn không thể chứng minh rõ nguồn gốc, hóa đơn các lô hàng gồm hơn 1,7 tấn nguyên liệu, 435 kg phụ gia để làm bánh, kẹo, chocolate. Điều đáng nói, cơ sở này chưa được chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn tổ chức sản xuất. Một số thành phẩm của cơ sở vẫn chưa được công bố hợp quy theo quy định nguyên tắc chưa được lưu thông ra thị trường.
Phế phẩm ca cao không rõ nguồn gốc được pha chế trước khi sản xuất.
Trước đó, chiều 28-1, Đoàn liên ngành, gồm Cục cảnh sát môi trường (C49, Bộ Công an), Đội QLTT huyện Bình Chánh, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) đã kiểm tra công ty TNHH TM Ngọc Long, niêm phong hiện trường, yêu cầu ngưng sản xuất để thực hiện công tác điều tra.
Vụ việc bắt nguồn khi đoàn liên ngành phát hiện xe tải mang BKS 60V-5994, do tài xế Đỗ Văn Tuyến đang chuyển hàng từ công ty TNHH quốc tế Sông Hồng (phường 17, quận Gò Vấp) đến công ty TNHH TM Ngọc Long. Trên xe có 8 thùng nguyên liệu chocolate Malted Drink không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng. Tổng số lượng hàng lên đến 360kg.
Công ty TNHH TM Ngọc Long sản xuất chocolate không có giấy chứng nhận
đảm bảo điều kiện vệ sinh thực phẩm.
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất của công ty TNHH TM Ngọc Long, tổ công tác phát hiện hơn 1,7 tấn nguyên liệu, 435 kg phụ gia để làm bánh, kẹo, chocolate. Trong đó, có một số nguyên liệu hết hạn sử dụng, không hóa đơn chứng từ.
Ngoài ra, đoàn công tác phát hiện công ty đang sản xuất một số lượng lớn các mặt hàng bánh kéo, trà, bột sắn dây, chocolate, kem sữa... đựng trong bao bì nhái lại các thương hiệu lớn. Quy trình chế biến, bảo quản sản phẩm chocolate không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu ca cao để sản xuất chocolate.
Tại đây, PV nhận thấy có rất nhiều xô nhựa đựng ca cao chứa tạp chất lạ. Phòng sản xuất chocolate cũng là nơi các nhân viên ngủ, nghỉ. Gối, mền chen lẫn chai lọ ngổn ngang.
Một bao bì nhái của Công ty Ngọc Long
Đại diện công ty, ông Lê Duy Tân cho biết cơ sở đã hoạt động gần 8 năm, do vừa mới chuyển từ địa bàn khác đến Bình Chánh nên chưa kịp treo bảng hiệu công ty. Nguồn hàng do cơ sở sản xuất được phân phối đến nhiều cửa hàng bánh kẹo ở TP HCM.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: Ghép mặt bạn mới quen vào clip nhạy cảm để tống tiền nạn nhân
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%
- Mẹ đơn thân ở Tây Ninh từng gây xôn xao vì trúng xổ số 6 tỷ khi đang bán trà sữa: Cuộc sống hiện tại gây bất ngờ!
- Phụ nữ thường xuyên đến 3 nơi này, phần lớn là 'không đứng đắn'
- Chân dung Tổng Giám đốc 8x đầu tiên của Google Việt Nam, là nữ tướng của loạt doanh nghiệp lớn
- Ăn mì ăn liền nhiều có bị ung thư không? WHO: Có 6 thực phẩm thực sự gây ung thư, hãy tránh càng xa càng tốt
- 8 trường hợp viên chức bị tinh giản biên chế theo quy định mới nhất, là ai?
- Loại gỗ đắt nhất thế giới được mệnh danh là 'vàng xanh', Việt Nam sở hữu có giá lên tới 20 tỷ đồng/kg
- Đàm Vĩnh Hưng rút đơn kiện vợ chồng ca sĩ Bích Tuyền, nguyên nhân gây ngỡ ngàng
- Tuổi nào phạm Kim Lâu năm 2025? Cách tính tuổi Kim Lâu để tránh làm nhà
- Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2025? Năm nay người Việt sẽ không được đón đêm 30 giao thừa Tết
- Khám phá viễn cảnh 'hồi sinh' khó tin của sông Tô Lịch qua công nghệ AI