Ngày 29/5, Công an H. Thống Nhất (Đồng Nai) bắt quả tang hai cơ sở giết mổ gia cầm lậu, mất vệ sinh.
|
|
|
Khoảng 10h sáng, Đội CSĐT tội phạm kinh tế và chức vụ Công an H. Thống Nhất đã đột nhập vào cơ sở giết gà do Trần Minh Phước (43 tuổi, ngụ xã Gia kiệm, H. Thống Nhất) làm chủ.
Tại đây cơ quan chức năng phát hiện một số vịt và gà đã chết vứt ngổn ngang giữa sàn nhà đang chuẩn bị giết mổ.

Gà lậu tại cơ sở của ông Phước
Tiến hành kiểm tra bên trong 2 tủ đông, đoàn phát hiện thêm 58 kg chân gà, thịt gà và vịt đã qua xẻ thịt.
Tiếp đó, kiểm tra tại nhà bà Nguyễn Thị Kim Dung (cũng thuộc xã Gia Kiệm), công an huyện phát hiện bà Dung và hai con đang làm thịt gà để đem đi tiêu thụ. Trong đó có 65 kg gà đã làm thịt và chưa làm thịt nằm lẫn lộn nhau trên sàn nhà dơ bẩn.
Làm việc với cơ quan chức năng, cả hai cơ sở không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gà trên, nhiều con đã ngả màu bốc mùi hôi thối đồng thời không xuất trình được giấy kiểm dịch động vật. Các hộ khai nhận mua gà chết và gà bệnh tại các trang trại rồi giết thịt, đem đi tiêu thụ.
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai