Theo thông tin từ FIFA, Tây Ban Nha, Brazil, Mexico và Liên hiệp Vương quốc Anh sẽ là các đội hạt giống ở Lễ bốc thăm bộ môn Bóng đá Nam thuộc Olympic 2012, được tổ chức vào ngày hôm nay tại SVĐ Wembley.
|
|
|
Cụ thể, ĐT Olympic Liên hiệp Vương quốc Anh của HLV là đội hạt giống trong vai trò đội chủ nhà, sẽ nằm ở Bảng A sẽ chơi các trận đấu tại Old Trafford (26/7), Wembley Stadium (29/7) và sân Thiên niên kỷ tại Cardiff (1/8).

ĐT Olympic Liên hiệp Vương quốc Anh theo lựa chọn của độc giả Talksport
Nhà vô địch Euro 2008 và World Cup 2010 - TBN là hạt giống ở bảng D, trong khi đó, do nhà vô địch Olympic 2008 là Argentina không giành được vé, nên Brazil được chọn là hạt giống ở Bảng C. Mexico – đội tuyển có thứ hạng cao nhất trong các ĐT Olympic đến từ châu Á, châu Phi, châu Đại dương và CONCACAF sẽ là hạt giống ở bảng B.
Tuy nhiên điều thú vị nằm ở chỗ các đội bóng hạt giống này không được xếp cùng vào một nhóm mà FIFA chia nhóm dựa vào vị trí địa lý, dĩ nhiên khi bốc thăm các đội hạt giống này sẽ không cùng nằm một bảng.
Được biết, Senegal chính là đội bóng cuối cùng sở hữu tấm vé dự Olympic sau khi đánh bại Oman ở trận play-off vào tối qua.
Cụ thể các đội được phân nhóm như sau:
Nhóm 1: Liên hiệp Vương quốc Anh (Bảng A), TBN (Bảng D), Thuỵ Sỹ, Belarus.
Nhóm 2: Brazil (Bảng C), Uruguay, Mexico (Bảng B), Honduras.
Nhóm 3: Nhật Bản, Hàn Quốc, UAE, New Zealand.
Nhóm 4: Ai Cập, Gabon, Morocco, Senegal.
Các hạt giống ở giải nữ cũng được công bố đồng thời, bao gồm chủ nhà Liên hiệp Vương quốc Anh, ĐKVĐ Nhật Bản và Mỹ, đội có thứ hạng cao nhất giải.
Môn bóng đá nữ chỉ gồm 12 đội và cũng được chia thành 4 nhóm, cụ thể như sau:
Nhóm 1: Liên hiệp Vương quốc Anh, Thuỵ Điển, Pháp.
Nhóm 2: Cameroon, Nam Phi, Colombia.
Nhóm 3: Nhật Bản, Bắc Triều Tiên, New Zealand.
Nhóm 4: Mỹ, Canada, Brazil.
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Đề xuất nhiều mức phụ cấp cho nhà giáo dạy nghề, cao nhất tới 85%
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh