Xahoi – Phát biểu sau thắng lợi 3-0 trước Bilbao trong trận chung kết Cúp Nhà Vua, trận đấu cuối cùng trên cương vị HLV Barca, Pep Guardiola cho biết, 14 danh hiệu ông có được cùng Barca trên cương vị HLV là nhờ Messi và những người tiền nhiệm.
|
|
|
Tiền đạo người Argentina đã ghi 73 bàn thắng cho Barca ở mùa này. Trong thắng lợi 3-0 trước Athletic Bilbao trong trận chung kết Cúp Nhà Vua, Messi cũng đóng góp một bàn thắng giúp Barca có một món quà ý nghĩa dành tặng Pep Guardiola trận chia tay. Và trong phát biểu sau trận đấu với Bilbao, vị chiến lược gia 41 tuổi đã dành những lời tốt đẹp nhất cho Messi, người mà theo Pep là người xuất sắc nhất, có đóng góp lớn nhất trong 4 năm cầm quân của ông ở Nou Camp.
“Thật vinh dự khi được là HLV của cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng thấy. Tôi đã học được tinh thần chiến đấu từ Messi. Chúng tôi sẽ không thể giành được 14 trong tổng số 19 danh hiệu nếu không có Messi”. Pep Guardiola phát biểu.

Pep Guardiola hết lời ca ngợi Messi trong trận đấu cuối cùng dẫn dắt Barca.
Nói về mùa giải vừa qua Guardiola tin rằng, với 4 danh hiệu đã giành được đội bóng của ông vẫn có một mùa giải thành công dù thất bại trong việc bảo vệ ngôi vô địch La Liga và Champions League. “Bóng đá luôn rất khó lường nhưng chúng tôi vẫn có một mùa giải thành công. Đội bóng đã có kế hoạch cho mùa giải mới và sẽ chơi tốt hơn”, tiếp lời nhà cầm quân 41 tuổi.
Về phần mình, Guardiola tiết lộ, việc ông có được 14 danh hiệu trong 4 năm dẫn dắt Barca là nhờ ông đã kế được kế thừa những tinh hoa mà các thế hệ HLV tiền nhiệm để lại. “Tôi không phát minh ra bất cứ điều gì", Pep khiêm tốn phát biểu. “Quá trình chúng tôi chơi bóng như thế nào không bắt đầu từ tôi. Tôi chỉ là một phần của một quá trình được bắt đầu từ lâu và sẽ có những người thay tôi tiếp tục quá trình đó”. Pep Guardiola cho biết.
Bên cạnh đó, nhà cầm quân 41 tuổi cũng khẳng định lại một lần nữa lý do ông chia tay Barca là vì ông cảm thấy cần được nghỉ ngơi chứ không bởi bất kỳ lý do nào khác.
“Tôi cảm thấy mệt mỏi, đó là lý do vi sao tôi dừng lại ở thời điểm này. Nhưng tôi rất hài lòng với 14 danh hiệu và lối chơi đã giúp chúng tôi giành chiến thắng.” Guardiola bộc bạch.
Pep Guardiola là nhà cầm quân thành công nhất trong lịch sử Barca sau khi được bổ nhiệm thay HLV Frank Rijkaard vào năm 2008. Trong 4 năm dẫn dắt Barca (2008-2012) ông đã đưa “gã khổng lồ” xứ Catalan tới 14 danh hiệu, trong đó đáng kể nhất là 3 lần vô địch liên tiếp ở La Liga và 2 chức vô địch UEFA Champions League (2008-2009, 2010-2011). Tuy nhiên, với những người yêu mến môn thể thao vua thì đóng góp lớn nhất của Pep đó là việc ông đã giúp Barca giành chiến thắng bằng thứ bóng đá quyến rũ nhất tiqui-taca.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải