Đêm 22-4, ngay sau trận thua 1-3 của CLB B.Bình Dương trước đội chủ nhà Lỗ Năng Sơn Đông của Trung Quốc.
|
|
|
Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải đã bất ngờ đệ đơn từ chức lên lãnh đạo CLB B.Bình Dương và đã được chấp thuận

HLV Lê Thụy Hải đột ngột chia tay B.Bình Dương
Dù không tiết lộ lý do Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Lê Thụy Hải ra đi nhưng với những điều tiếng trong thời gian qua liên quan đến cách phát ngôn của nhà cầm quân cá tính này với nhiều đối tượng, từ việc chê bai đội U19 Việt Nam, HLV trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura cho đến chuyện Công Vinh phải liên tục ngồi ghế dự bị, nhiều người tin rằng đó là giọt nước tràn ly khiến lãnh đạo CLB không còn mặn mà níu kéo ông thầy người Hà Đông ở lại với đội.
Do ông Hải chỉ giữ chức danh GĐKT (do chưa có bằng A HLV theo quy định của LĐBĐ châu Á (AFC) nên không được giữ chức HLV trưởng), vì thế B.Bình Dương vẫn sẽ do HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn dẫn dắt. Quyết định xin từ chức của GĐKT Lê Thụy Hải khi đội bóng vẫn còn đang ở Tế Nam, Trung Quốc, cũng khiến các thành viên trong đội hoang mang. Nhất là khi B.Bình Dương vẫn đang thi đấu rất hay ở giải trong nước khi liên tục giữ ngôi đầu bảng ở ba vòng đấu gần đây nhất.

Chuyện tân binh Công Vinh (trái) ít được trọng dụng cũng là một trong những nguyên
nhân khiến ông Hải chia tay B.Bình Dương
Tuy nhiên, với những lãnh đạo B.Bình Dương luôn muốn hướng đến xây dựng hình ảnh một CLB chuyên nghiệp theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản, tức vừa phải nâng cao chất lượng chuyên môn, cơ sở vật chất nhưng cũng phải tạo dựng được hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ, thì rõ ràng, những phát biểu của GĐKT Lê Thụy Hải khiến họ khó xử. Ông là công thần số 1 của đội, là người đưa B.Bình Dương trở lại ngôi vương V-League sau 5 năm trắng tay. Đội bóng dưới sự dẫn dắt của ông Hải thực sự là một tập thể mạnh, lối chơi có bản sắc và đặc biệt đã thi đấu hay hơn nhiều đội bóng Việt Nam khác khi ra sân chơi AFC Champions League.

GĐKT Lê Thụy Hải là nhà cầm quân cá tính nhất của bóng đá nội
Đáng tiếc là những nhận xét, đánh giá có phần nặng nề (dù khá chính xác) về những sự kiện nóng của bóng đá nước nhà đã khiến dư luận không đồng tình về cách phát biểu của người được ví như “Mourinho Việt Nam”. Điều này ảnh hưởng đến tiêu chí “đẹp trong mắt người hâm mộ” mà lãnh đạo CLB B.Bình Dương đang xây dựng. Kết cục dẫn đến việc hai bên đành phải nói lời chia tay sau hơn một năm gắn bó với những thành tích nổi bật.
B.Bình Dương hiện đang xếp chót bảng E AFC Champions League sau 5 trận được vỏn vẹn 1 điểm. Tuy nhiên, đây là trải nghiệm quý giá của nhà vô địch V-League sau nhiều năm bóng đá Việt Nam quay trở lại sân chơi danh giá này ở châu lục.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV