Mới về quê ăn Tết được một ngày, nữ Việt kiều Mỹ 55 tuổi đã bị chết cháy trong vụ hỏa hoạn trưa 25/1 tại căn nhà 4 tầng ở trung tâm Sài Gòn.
|
Thi thể nạn nhân được chuyển đi khám nghiệm để điều tra. |
Ông Trần Cao Vân, thành viên căn nhà bị nạn trong hẻm 193 Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TP HCM) cho biết, cả gia đình gần chục người đang ăn cơm ở tầng trệt thì nghe hàng xóm hô hoán lầu 3 căn nhà bốc cháy. Ông Vân liền tắt cầu dao điện và dắt các cháu nhỏ chạy ra ngoài. Riêng bà Hồ Thị Mộng Điệp (55 tuổi) chạy lên lầu 2 lấy giấy tờ đã bị ngạt khói và chết cháy.
"Tôi định chạy lên kéo chị ấy ra ngoài nhưng cầu thang gỗ bị cháy, khói mù mịt nên không thể. Sau đó, mọi người rất nỗ lực để tiếp cận với hy vọng cứu chị Điệp nhưng lửa bùng lên quá lớn”, ông Vân kể với vẻ mặt thảng thốt.
Căn nhà 4 tầng bị cháy khiến nữ Việt kiều thiệt mạng.
Do căn nhà nằm trong hẻm nhỏ, dây điện chằng chịt nên việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Cảnh sát phải leo lên nhà đối diện phun nước vào đám cháy. Đến hơn 13h30, hỏa hoạn mới được dập tắt, từ lầu 2 trở lên bị cháy rụi.
Người nhà cho biết bà Điệp là Việt kiều Mỹ mới về nước ăn Tết với gia đình được một ngày. Hôm nay, để mừng bà Điệp về nước, cả nhà, trong đó có nhiều con cháu tụ họp lại để ăn cơm trưa thì tai nạn ập đến.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Xe bán tải ở Hà Nội: Không phải tất cả pickup đều bị hạn chế giờ cao điểm
'Bác' thông tin vụ bắt cóc trẻ em trên mạng
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?